[Giới Thiệu] Ngành Nông học ra làm gì và mức lương đạt được là bao nhiêu?

Cập nhật: 06/01/2022 Lượt xem: 18 Views

Bạn đang cần giải đáp về nội dung Ngành Nông học ra làm gì và mức lương đạt được là bao nhiêu?? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

1. Khái quát về ngành Nông học ra làm gì?

1.1. Khái niệm về ngành Nông học 

Nông học là một ngành thuộc phạm trù khoa học nghiên cứu tất cả những thực vật thành thực phẩm, nhiên liệu, chế biến thành thức ăn gia súc và lấy chất xơ.

Thường thì những nhà Nông học sẽ nghiên cứu về cách chế tạo, sản xuất ra những sản phẩm là thực phẩm có lợi cho sức khỏe con người hơn, ngoài ra thì sẽ quản lý những tác động của môi trường lên các nông sản và có thể tạo ra năng lượng từ các giống cây trồng. Những lĩnh vực nghiên cứu hoàn toàn của các nhà Nông học thường là các hoạt động luân canh cây trồng, giống cây trồng, thoát nước, phân loại đất và kiểm soát dịch bệnh của cây trồng.

Khái quát về ngành Nông học ra làm gì?
Khái quát về ngành Nông học ra làm gì?

Ngành cung cấp cho quý khách sinh viên những kiến thức tổng quan nhất về chuyên ngành bao gồm về kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi và thuỷ sản.

Ngoài ra quý khách sinh viên cũng sẽ  có cơ hội được tìm hiểu về các loại bệnh của cây trồng, những loại công trùng, các loại hoa màu, các kỹ thuật nuôi và phòng bệnh cho gia súc,… để áp dụng cho quá trình làm việc Tương lai.

Việc làm chăn nuôi

1.2. Thực trạng và cơ hội phát triển của việc học nông học là gì?

Sau khi học xong ngành này, quý khách sinh viên sẽ có được những kiến thức chuyên ngành, những hiểu biết về lĩnh vực liên quan để có thể hoàn thành được những yêu cầu làm việc mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

Nền kinh tế nông nghiệp đã, đang và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai, đây là sự phát triển bền vững vì vậy mà quý khách sẽ có rất nhiều cơ hội xin việc làm tại nước ta.

Hiện tại, rất nhiều các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm được hình thành và phát triển, đây là một cơ hội lớn dành cho quý khách học chuyên ngành này xin việc làm. Càng nhiều doanh nghiệp mở ra thì cơ hội xin việc của quý khách càng lớn.

2. Một số trường đào tạo ngành Nông học

Một số trường đào tạo ngành Nông học
Một số trường đào tạo ngành Nông học

Việc lựa chọn nghề nghiệp sau phổ thông là một quyết định có ảnh hưởng rất lớn đối với sự nghiệp Tương lai. Chọn nghề đúng đắn sẽ giúp bạn có nền tảng vững chắc khi bước chân vào chinh phục ước mơ của mình. Ngành Nông nghiệp là một giải pháp lựa chọn tốt cho bạn bởi tính ứng dụng và sự phù hợp với nền kinh tế của Việt Nam.

Ngành Nông học hiện nay đang được nhiều trường Đại học và Cao đẳng trên cả nước đào tạo, trong đó có một số trường đào tạo chất lượng như: Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Huế, Học viện Nông nghiệp Việt Nam Hà Nội, Đại học Vinh và Đại học Cần Thơ.

Xem thêm: Ngành khoa học cây trồng ra làm gì?

3. Một số vị trí việc làm và đơn vị có thể làm việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp

3.1. Trở thành Kỹ sư Nông học

Trong số tất cả các ngành thì ngành Nông nghiệp đang có tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp xin được việc làm chạm mức tối đa nhất. Hầu hết quý khách học sinh ở giai đoạn hướng nghiệp đều nghĩ rằng ngành nông nghiệp ra trường sẽ khó xin được việc làm vì vậy mà trong những năm vừa qua số lượng sinh viên thi vào các khối ngành nông nghiệp giảm đáng kể. Trên thực tế thì việc săn đón các nhà kỹ sư nông học vân chưa “hạ nhiệt”. 

Một ký sư nông học được đào tạo tốt sẽ có những kiến thức hiểu biết sâu rộng về các giống cây trồng, về môi trường về khoa học sinh học và sẽ có những cách đối phó được với dịch bệnh, sâu bệnh hại,… Với những kiến thức ấy nhà kỹ sư nông học sẽ nghiên cứu, phân tích để giới thiệu và đưa ra những giải pháp cho mùa vụ để áp dụng vào thực tế.

Để trở thành một kỹ sư Nông học giỏi, bạn nhu cầu kiến thức hiểu biết thực sự về chuyên ngành, ngoài ra phải là người yêu thiên nhiên, động thực vật, biết bảo vệ môi trường xung quanh của chúng ta. Cần có các kỹ năng như phân tích, giới thiệu và đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục những rủi ro xảy ra đối với các nông sản.

Kỹ sư nông nghiệp có thể làm việc ở rất nhiều nơi, trong đó có các siêu thị, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh về lĩnh vực Nông nghiệp, làm việc cho các hợp tác xã, làm việc tại sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn,…

Một số vị trí việc làm và đơn vị có thể làm việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp
Một số vị trí việc làm và đơn vị có thể làm việc của sinh viên sau khi tốt nghiệp

3.2. Giảng viên đào tạo chuyên ngành cho các trường Đại học, Cao đẳng

Sinh viên có yêu nghề hay không một phần cũng do ảnh hưởng của giáo viên, giảng viên đối với chuyên ngành, bộ môn đó, vì vậy mà làm công tác đào tạo không hề đơn thuần chút nào.

Để làm tốt được làm việc này, đem lại được nguồn sáng tạo cho quý khách sinh viên thì một người giảng viên nhu cầu kỹ năng truyền đạt, thường thì có tính hài hước trong đó để góp phần tạo không khí thoải mái, không bị căng thẳng khô khan đối với môn học và còn kích thích được sự khám phá, tìm tòi của quý khách sinh viên với bộ môn của mình. ko kể đó thì kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn thì không thể nào thiếu được ở người giáo viên nhất là đối với bộ môn chuyên ngành hướng nghiệp như vậy.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, học thêm khóa đào tạo để có thể đứng lớp giảng dạy thì giảng viên, giảng viên đào tạo có thể xin vào giảng dạy bộ môn chuyên ngành ở các trường Đại học, Cao đẳng hay các trường Trung cấp giỏi trên cả nước. Ngoài ra, quý khách cũng có thể làm việc tại các doanh nghiệp, siêu thị hoạt động về lĩnh vực này và thực hiện làm việc đào tạo cho cán bộ bồi dưỡng hoặc những nhân sự mới của họ.

Đó là một số vị trí điển hình bạn có thể xin việc sau khi tốt nghiệp ra trường chuyên ngành Nông học, rất nhiều cơ hội đang chờ đón quý khách hãy là những ứng viên xuất sắc, ưu tú để có thể công tác, làm việc với vị trí và đơn vị, tổ chức mà bạn mong muốn nhé.

Việc làm nông nghiệp tại Hồ Chí Minh

4. Những yếu tố cơ bản khi theo học ngành Nông nghiệp

Không riêng ngành Nông học, tất cả các ngành học khác nếu muốn học tốt bạn cần có một số yếu tố cần thiết nhất định,điều đó sẽ giúp việc nhận thức về chuyên môn và có thể áp dụng nó vào thực tiễn một cách tốt nhất. Vậy thì các yêu cầu đó là gì, mời quý khách tiếp tục theo dõi nhé: 

– Là người học tốt các môn liên quan đến khoa học tự nhiên: Nông học thực chất là một ngành thuộc khoa học tự nhiên, để học tốt được ngành này thì phải bạn phải là người học tốt các môn tự nhiên chẳng hạn như Toán, Hoá Hay Sinh học. Điều này rất dễ hiểu bởi vì các môn tự nhiên này có liên quan trực tiếp đến làm việc của một kỹ sư Nông học, vừa phải phân tích, vừa tính toán làm sao cho nông sản đạt được năng suất và chất lượng tốt nhất, lại còn phải hiểu hết về những động thực vật và môi trường- kiến thức của môn sinh. 

Những yếu tố cơ bản khi theo học ngành Nông nghiệp
Những yếu tố cơ bản khi theo học ngành Nông nghiệp

– Là một người yêu nông thôn và làm việc nông nghiệp: Đây là điều tất nhiên rồi, bởi lẽ chẳng có ai làm tốt mà lại không yêu làm việc được cả. Chỉ có yêu thích, thích thì mới bỏ tâm huyết của mình vào trong làm việc được, và cũng chẳng có ai không thích mà lại thành công với làm việc mình đang làm. Vì vậy trước khi hướng nghiệp, quý khách phải xác định rõ ràng mục tiêu, nghề nghiệp để tránh học những ngành người khác chọn hộ để đạt kết quả không tốt.

– Là người có khả năng phán đoán tốt: Ngành này rất cần một người có khả năng phán đoán để nhận biết được, dự đoán được những vấn đề có thể xảy ra trong tương lai gần của những nông học để kịp thời có những giải pháp đúng đắn nhất.

– Là người yêu thiên nhiên, yêu động vật, thực vật: Tình yêu đối với ngành được xuất phát từ tình yêu đối với thực tiễn, cụ thể ở đây đó là yêu thiên nhiên và môi trường sống của bạn, yêu thực vật và động vật. Từ những tình yêu đó sẽ là động lực rất lớn để bạn phấn đấu học hỏi tìm kiếm sự nghiệp trong tương lai.

– Là người có sức khỏe tốt và khả năng chịu được áp lực làm việc: Bất kỳ làm việc nào bạn cũng cần phải đảm bảo rằng mình có sức khỏe tốt để làm việc hiệu quả. ko kể đó, với những làm việc có ảnh hưởng lớn như vậy thì khó có thể tránh được áp lực lớn xảy ra trong làm việc hàng ngày. Do đó, quý khách cần phải thực hiện một chế độ dinh dưỡng khoa học, chế độ nghỉ ngơi hợp lý để giữ gìn sức khỏe cho bản thân, có như vậy thì bạn mới có thể tiếp tục trên con đường chinh phục ước mơ của mình dược. Ngoài ra luôn làm việc trong tâm thế thoải mái nhất, áp dụng triệt để những hiểu biết của mình vào làm việc để tránh việc tạo ra áp lực cho bản thân.

Việc làm sinh học

5. Thu nhập đạt được nếu làm việc trong ngành

Đây là một ngành học đang có xu hướng cung nhỏ hơn cầu, đầu vào thì ít mà đầu ra thì khan hiếm. Nền kinh tế của Việt Nam vẫn chú trọng cho việc phát triển Nông nghiệp, tuy nhiên quý khách học sinh do nhận thức chưa đúng về ngành nghề này nên đã dẫn ra việc giảm lượng sinh viên đầu vào theo học. Vì vậy mà dẫn đến đầu ra đang bị khan hiếm.

Do thiếu nguồn nhân lực đối với ngành này nên các siêu thị, doanh nghiệp thường thu hút những nhà Nông học bằng việc sẽ trả cho họ mức lương cao. 

Thường thì thu nhập sẽ dao động thấp nhất là từ 5 triệu đồng cho đến mức cao có thể lên đến trên 13 triệu đồng một tháng. Tuỳ thuộc vào trình độ, cấp bậc, hay những hiểu biết mà mức lương của mỗi người sẽ là khác nhau. 

Thu nhập đạt được nếu làm việc trong ngành
Thu nhập đạt được nếu làm việc trong ngành

Bạn là sinh viên mới tốt nghiệp và đi làm, lương nhận được của bạn sẽ ở khoảng từ 5-9 triệu đồng mỗi tháng, còn nếu là người đã có những hiểu biết làm việc trong ngành thì con số đó sẽ lên đến trên 10 triệu đồng.

Việc thiếu nhân lực trong ngành là có thật tuy nhiên không phải vì vậy mà bất cứ ai cũng sẽ được doanh nghiệp chi trả mức lương cao, họ sẽ xem xét vào trình độ và năng lực chuyên môn thực sự của bạn và căn cứ vào đó để trả lương sao cho phù hợp.

Vậy nên, quý khách hãy phấn đấu và nỗ lực thật nhiều để đạt được những kết quả tốt nhất trong thời gian học ở nhà trường để có được một mức lương mơ ước nhé.

Xem thêm: Những bí mật xung quanh ngành kinh doanh nông nghiệp là gì?

6. Cách tìm việc làm ngành nông nghiệp sau khi ra trường

quý khách có thể xin việc bằng cách đến trực tiếp doanh nghiệp, siêu thị để xem thông tin, quý khách có thể tham khảo thông tin tuyển dụng qua các tờ báo hoặc trên đài, quý khách có thể tra cứu trên internet về các vị trí tuyển dụng của ngành Nông học. Tuy nhiên thì đây đều là những hình thức truyền thống được áp dụng từ rất lâu, cho đến nay dường như nó lại chưa thực sự phù hợp khi con người cần phải làm mọi thứ với hai từ đó là “vận tốc”. Có một cách đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó là tìm việc trên những website tuyển dụng. Cách này vừa nhanh lại vẫn đạt được hiệu quả so với yêu cầu của chúng ta.

Cách tìm việc làm ngành nông nghiệp sau khi ra trường
Cách tìm việc làm ngành nông nghiệp sau khi ra trường

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều những trang web không uy tín nếu quý khách tham khảo thông tin ở đó sẽ dễ bị kẻ xấu lợi dụng hoặc lừa đảo, vì vậy mà quý khách phải thật sáng suốt lựa chọn cho mình một trang web thực sự uy tín có thể tin tưởng và đồng hành trong một đoạn đường dài. Một trong số những trang web quý khách có thể đặt niềm tin để sử dụng lâu dài đó chính là centralreadingmosque.com. quý khách truy cập vào website sau đó gõ nội dung “Ngành Nông học ra làm gì” hoặc bất cứ thông tin nào bạn muốn tra cứu, chỉ sau vài dây là sẽ có cả danh sách dài kết quả cho bạn lựa chọn và tham khảo.

Đây thực sự là cách hữu ích dành cho tất cả mọi người bởi sự vận tốc và hiệu quả mà nó đem lại. Hãy thường xuyên truy cập để học hỏi, tìm kiếm thông tin hữu ích phục vụ cho việc học tập hay trong đời sống của bạn nhé.

Trên đây là bài viết chia sẻ về nội dung Ngành Nông học ra làm gì, hy vọng qua bài viết, các bậc phụ huynh và quý khách học sinh, sinh viên sẽ có những tầm nhìn khác mới mẻ hơn về ngành này, và qua đây có thể tìm được cho mình những làm việc đúng chuyên ngành và biết những cách xin việc hiệu quả không làm mất nhiều thời gian của quý khách. Hãy đồng hành cùng centralreadingmosque.com để khám phá những điều mới mẻ thông qua những nội dung kiến thức được cập nhật trên đây. Chúc quý khách thành công!

mẫu cv xin việc

');
$('#js_share').append("");

else box_cv.addClass('hidden');
);
$('.close_banner_cv').click(function()$('.box_banner_cv').addClass('hidden none'));
$('.bottom_bot_dt .button').click(function()
e=$(this);
target=e.parent().prev();
fa=e.find('.fa');
if(!target.hasClass('full'))
target.addClass('full');
e.attr('src','/images/dropup_blog.svg');

else
target.removeClass('full');
e.attr('src',"https://centralreadingmosque.com/images/dropdown_blog.svg");

offset=target.parent().offset().top - 25;
$('html,body').animate(scrollTop:offset,1000)
);
$('a[href$=".docx"]').html('Tải xuống ngay.docx').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".doc"]').html('Tải xuống ngay.doc').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".pdf"]').html('Tải xuống ngay.pdf').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".xlsx"]').html('Tải xuống ngay.xlsx').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".xls"]').html('Tải xuống ngay.xls').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".rar"]').html('Tải xuống ngay.rar').addClass('download_365').attr("download", "");
$('a[href$=".zip"]').html('Tải xuống ngay.zip').addClass('download_365').attr("download", "");
});

Từ khoá liên quan về chủ đề Ngành Nông học ra làm gì và mức lương đạt được là bao nhiêu?

#Ngành #Nông #học #làm #gì #và #mức #lương #đạt #được #là #bao #nhiêu.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Ngành Nông học ra làm gì và mức lương đạt được là bao nhiêu? rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn quý khách đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Ngành Nông học ra làm gì và mức lương đạt được là bao nhiêu?

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn