[Giới Thiệu] Mẫu biên bản góp vốn : Kinh doanh

Cập nhật: 21/05/2022 Lượt xem: 44 Views

Bạn đang cần giải đáp về nội dung Mẫu biên bản góp vốn : Kinh doanh? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

1. Biên bản góp vốn là gì?

Biên bản góp vốn là gì
Biên bản góp vốn là gì 

Trong việc góp vốn kinh doanh thì biên bản góp vốn là văn bản nhằm thực hiện mục đích thỏa thuận về phần vốn góp giữa các thành viên trong một hội đồng quản trị để có thể đảm bảo chắc chắn về phần vốn góp của từng cá nhân. 

Biên bản góp vốn tương tự bản hợp đồng góp vốn với mục đích thỏa thuận để cùng hợp tác kinh doanh ví dụ như cùng góp tiền đê thành lập một doanh nghiệp, cùng gom vốn để tham gia thêm vốn vào một dự án sinh lời nào đó và phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật đã đề ra. 

Dưới đây centralreadingmosque.com sẽ cung cấp ngay cho bạn 2 mẫu biên bản góp vốn chính, phổ biến và thông dụng nhất. Vậy nên đừng vội vỏ qua những thông tin sau đây

Có rất nhiều thể loại biên bản góp vốn ví vụ như biên bản góp vốn kinh doanh, biên bản góp vốn mua đất hay cả những mẫu biên bản góp vốn thêm vốn kinh doanh cá nhân. tại bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số biểu mẫu phổ biến, thông dụng và nhiều người sử dụng nhất để bạn có thể tiếp kiệm ngay thời gian soạn thảo văn bản mà vẫn đủ, đúng nội dung cần nêu ra. 

2.1. Kết cấu và hướng dẫn nội dung biên bản góp vốn kinh doanh 

Kết cấu và hướng dẫn nội dung biên bản góp vốn kinh doanh
Kết cấu và hướng dẫn nội dung biên bản góp vốn kinh doanh 

Kết cấu của mẫu biên bản góp vốn kinh doanh gồm có 

 • Thông tin những người tham gia góp vốn doanh nghiệp 
 • Thông tin về mục góp vốn gồm những nội dung như: 

(mục đích, số vốn góp, loại tài sản, thời hạn góp vốn, người quản lý phần vốn góp, cam kết, nguyên tắc chia lợi nhuận) 

Không khó để có thể viết ngay một biên bản góp vốn kinh doanh, tuy nhiên ngay dưới đây để có thể đảm bảo được tính pháp lý của văn bản, bạn nên biết nhwungx thông tin này. 

Phải nêu đầy đủ họ và tên, giới tính quốc tịch, ngày sinh, chứng minh thư nhân dân, ngày cấp và nơi cấp tất nhiên họ khẩu thường trú của người góp. Đồng thời có bao nhiêu người góp thì cần phải ghi đủ số lượng thông tin của từng đó người để đảm bảo đúng pháp luật. 

Mục đích góp vốn: Mục đích của việc góp vốn cần phải ghi rõ ràng để tránh việc nhầm lẫn trong sự phân chia lợi nhuận. Mục đích thông thường đó chính là sinh lời, tìm kiếm lợi nhuận. 

Số vốn góp, loại tài sản vốn góp của từng thành viên: nếu tài sản góp là tiền thì cần ghi đủ số tiền đã bàn giao. Còn nếu tài sản góp là vật chất như nhà, đất, xe ô tô… thì cũng cần phải ghi rõ tất nhiên giá trị của tài sản. 

Thời hạn góp vốn: Ghi tại thời điểm thực hiện việc góp vốn. 

Cử người quản lý phân vốn góp: Việc quản lý phân vốn góp là một việc khá rất cần thiết để tránh xảy ra trường hợp xấu. Người được cử phải là người có khả năng quản lý cũng như phải là người trung thực, chính trực và không có sự gian dối, gian lận trong làm việc. 

Cam kết của các bên: Phần này nên ghi rõ những cam kết của đôi bên và cần phải thống nhất những cam kết này để tránh xảy ra những tình trạng không theo chủ ý ban đầu. 

Nguyên tác chia lợi nhuận: Vì mục đích của việc góp vốn chính là sinh lời thế nên lợi nhuận kiếm được là vô cùng rất cần thiết. Nguyên tắc chia lợi nhuận thường sẽ được thống nhất chung giữa các thành viên gióp vốn, đa số sẽ được chia theo phần trăm mức góp vốn của từng cá nhân trong việc góp vốn kinh doanh. Chính vì vậy các thành viên góp vốn cần phải hiểu và thực hiện thống nhất khoản mục này để không bị nảy sinh mâu thuẫn ảnh hưởng đến làm việc kinh doanh. 

Nếu như mẫu biên bản bị thiếu bất kì chữ ký của ai thì văn bản đó sẽ đều không được pháp luật công nhận và sẽ dễ bị bác bỏ bất kì lúc nào. Chính vì vậy văn bản góp vốn chỉ có hiệu lực khi có đủ chữ ký, họ tên của tất cả thành viên tham gia thì mới đảm bản được tính pháp lý. 

Tìm việc làm nhân viên kinh doanh

2.2. Những lưu ý khi viết mẫu biên bản góp vốn kinh doanh 

Những lưu ý khi viết mẫu biên bản góp vốn kinh doanh
mẫu hợp đồng góp vốn thêm vốn kinh doanh

 • Đây là một văn bản mang nặng tính pháp lý nên yêu cầu nội dung và hình thức phải được ghi chép gọn gàng, kỹ lưỡng 
 • Biểu mẫu nhu yếu đầy đủ chữ ký của người tham gia thì mới có thể đảm bảo được tính pháp lý của văn bản 
 • Thông tin người tham gia cần phải được ghi đầy đủ tranh tình trạng sai sót trong khâu phân chia lợi nhuận 
 • Tài sản tiền mặt, vật chất phải đúng theo yêu cầu của pháp luật về những tài sản có giá trị được góp trong kinh doanh 
 • Nguyên tác phân chia lợi nhuận phải đảm bảo tính chính xác và phù hợp với mức tài sản góp của mỗi cá nhân 
 • Người được giao trọng trách quản lý phần vốn góp phải là người có tính trung thực, không gian dối, gian lận, phải là người mà tất cả các thành viên cùng biết và hiểu rõ. 

Đây là một trong những biên bản góp vốn phổ biến ở nhiều các doanh nghiệp nhất là trong các doanh nghiệp cổ phần bởi các doanh nghiệp cổ phần thường là những doanh nghiệp lớn và cần huy động một lượng vốn lớn để có thể thực hiện kế hoạch kinh doanh cũng như các dự án nhằm mục đích tìm kiếm lợi nhuận. Các thành viên trong hội đồng quản trị sẽ phải kí kết những bản góp vốn kinh doanh để đảm bảo về số tiền họ bỏ ra đồng thời đảm bảo quyền lợi, trách nhiệm cũng như nghĩa vụ của họ. 

3.1. Hướng dẫn soạn thỏa biên bản góp vốn của doanh nghiệp cổ phần 

Mẫu hợp đồng góp vốn công ty cổ phần
Hướng dẫn soạn thỏa biên bản góp vốn của doanh nghiệp cổ phần 

Hướng dẫn soạn thảo Biên bản góp vốn của doanh nghiệp cổ phần như sau: 

Mục này yêu cầu tất cả những người tham gia đều phải ghi đầy đủ những thông tin như Họ tên, ngày sinh, hộ khẩu thường trú, chỗ ở hiện tại, chứng minh thư nhân dân , số cổ phần được quyền biểu quyết). Số lượng người tham gia phải đúng bằng số lượng thông tin được ghi trong văn bản mới được coi là hợp lệ. 

Người tham gia sẽ phải ghi rõ những khoản ví dụ cụ thể như:

Ông (bà) Nguyễn Văn A góp bằng tiền mặt 1.000.000.000 VNĐ, chiếm 20% tổng vốn điều lệ. 

Ngoài ra nếu người tham gia có nhu cầu góp vốn bằng vật chất ví dụ như xe hơi hoặc nhà đang ở thuộc sở hữu của người tham gia thì có thể ghi như sau: 

Ông (bà) Nguyễn Văn A góp bằng tài sản cá nhân nhà cửa 3.000.000.000 VNĐ, chiến 25% vốn điều lệ 

Đối với mục này, các cổ động phải cam kết thực hiện đóng góp vốn trong 1 đợt. Gồm nội dung như 

Ông (bà) …. Góp bằng tiền mặt (vật chất), chiếm … tổng vốn điều lệ của doanh nghiệp. 

Khi thời gian các cổ động thực hiện góp đầy đủ vốn thì người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp sẽ cấp giấy chứng nhân góp vốn cho các cổ đông tham gia với các thông tin như: 

Giấy chứng nhận phần vốn góp của Ông Nguyễn Văn A

Số 01/GCN cấp ngày 22/09/hiện nay 

Thông tin của những cổ đông đã gips đủ vốn vào vốn điều lệ của doanh nghiệp sẽ được ghi chép cụ thể trong sổ đăng ký cổ đông và phải gửi lên phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và thêm vốn …. (nơi thực hiện việc góp vốn của doanh nghiệp) 

công tác này vô cùng rất cần thiết, thông tin gồm có 

Bầu Bà Nguyễn Thị A giữ chức giám đốc hội đồng quan trị doanh nghiệp …. (tên cụ thể của doanh nghiệp) 

Đây phải là người là tất cả những người giam gia thống nhất, bầu cử và cho phiếu. 

Người địa diện theo pháp luật của doanh nghiệp thường phải giữ chức danh Giám đốc, đồng thời đây sẽ là người nhận trách nhiệm về việc gửi sổ đăng ký cổ đông nên sở kế hoạch và thêm vốn tại nơi doanh nghiệp thực hiện góp vốn. 

Ví dụ như: “Nhất trí cử ông Nguyễn Văn A với chức danh Giám đốc, là người đại diện thaeo pháp luật của doanh nghiệp 

Số chữ ký phải tương đương với số lượng người tham gia góp vốn thì mới có thể đảm bảo được tính pháp lý của văn bản. 

3.2. Lưu ý khi viết biên bản góp vốn của doanh nghiệp cổ phần

hợp đồng góp vốn công ty cổ phần
hợp đồng góp vốn của doanh nghiệp cổ phần

Đây là một trong những văn bản rất cần thiết mà không một doanh nghiệp cổ phần nào có thể bỏ qua bởi việc góp vốn liên quan đến lợi nhuận mà cổ đông được nhân lại khi doanh nghiệp có hiệu quả làm việc cao. Chính vì vậy mẫu biên bản góp vốn cần phải được đảm bảo các nhiệm vụ sau: 

 • Phải có đầy đủ chữ kỹ, họ tên của những người tham gia
 • Thông tin người tham gia phải chính xác và rõ ràng để đảm bảo quyền lợi của người tham gia 
 • Thông tin về tiền đóng góp vốn, loại tài sản, phần trăm vốn điều lệ phải rõ ràng và chính xác đính với số tiền mà người tham gia góp vốn. Không được làm tròn lên hoặc lằm tròn xuống mà phải chính xác tuyệt đối.  

​Tìm việc làm nhân viên bán hàng

Tải mẫu biên bản góp vốn ở đâu?
Tải mẫu biên bản góp vốn ở đâu? 

Nếu bạn đang lo lắng về việc không biết nên tìm mẫu biên bản góp vốn chuẩn nhất ở đâu thì centralreadingmosque.com có thể giúp bạn trả lời ngay câu hỏi đó. Chỉ với một cú click chuột đơn thuần là bạn đã có ngay một mẫu hợp đồng hợp tác góp vốn hoàn chỉnh cho mình.

 • Mẫu hợp đồng góp vốn kinh doanh 

mau-bien-ban-gop-von-thanh-lap-doanh-nghiep.pdf

 • Mẫu biên bản góp vốn kinh doanh của doanh nghiệp cổ phần

​bien-ban-gop-von-thanh-lap-cong-ty-co-phan.pdf

Trên đây là những thông tin cơ bản và rất cần thiết về mẫu biên bản góp vốn. Nếu như bạn còn có những thắc mắc cũng như những câu hỏi cần đươc giải đáp ngay lập tức thì đừng ngại ngần gửi về ngay cho centralreadingmosque.com để được cập nhật kịp thời thông quan số hotline đã được đính kèm bên dưới ngoài ra bạn cũng có thể gửi câu hỏi qua mục chat để được tư vấn. 

mẫu cv xin việc

');
$('#js_share').append("");

else box_cv.addClass('hidden');
);
$('.close_banner_cv').click(function()$('.box_banner_cv').addClass('hidden none'));
$('.bottom_bot_dt .button').click(function()
e=$(this);
target=e.parent().prev();
fa=e.find('.fa');
if(!target.hasClass('full'))
target.addClass('full');
e.attr('src','/images/dropup_blog.svg');

else
target.removeClass('full');
e.attr('src',"https://centralreadingmosque.com/images/dropdown_blog.svg");

offset=target.parent().offset().top - 25;
$('html,body').animate(scrollTop:offset,1000)
);
$('a[href$=".docx"]').html('Tải xuống ngay.docx').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".doc"]').html('Tải xuống ngay.doc').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".pdf"]').html('Tải xuống ngay.pdf').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".xlsx"]').html('Tải xuống ngay.xlsx').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".xls"]').html('Tải xuống ngay.xls').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".rar"]').html('Tải xuống ngay.rar').addClass('download_365').attr("download", "");
$('a[href$=".zip"]').html('Tải xuống ngay.zip').addClass('download_365').attr("download", "");
});

Từ khoá liên quan về chủ đề Mẫu biên bản góp vốn : Kinh doanh

#Mẫu #biên #bản #góp #vốn #Kinh #doanh.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Mẫu biên bản góp vốn : Kinh doanh rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn khách hàng đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Mẫu biên bản góp vốn : Kinh doanh

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn