[Giới Thiệu] Đi tìm hiểu Receivable Accountant là gì trong bộ phận kế toán 2021

Cập nhật: 19/11/2021 Lượt xem: 4 Views

Bạn đang tìm hiểu giải thích về chủ đề Đi tìm hiểu Receivable Accountant là gì trong bộ phận kế toán? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

1. Ý nghĩa của Receivable Accountant là gì trong tiếng Việt?

Ý nghĩa của Receivable Accountant là gì trong tiếng Việt?
Ý nghĩa của Receivable Accountant là gì trong tiếng Việt?

Rất nhiều bạn hiện đang thắc mắc về Receivable Accountant là gì trong tiếng Việt, khi giải thích ý nghĩa chắc chắn nhiều bạn sẽ không còn xa lạ với vị trí việc làm này. Receivable Accountant là thuật ngữ được dùng để chỉ đến vị trí kế toán công nợ trong doanh nghiệp, doanh nghiệp. Receivable Accountant là người có trách nhiệm về thu hồi đối với các khoản thanh toán khác nhau, từ phía khách hàng, đối tác hiện nay trong một doanh nghiệp. Kế toán là bộ phận không thể thiếu trong hoạt động của doanh nghiệp và kế toán công nợ là vị trí rất rất cần thiết, họ là người sử dụng các kỹ năng về kế toán, kỹ năng giao tiếp và quản lý dự án đề thù về các khoản thanh toán còn nợ của khách hàng, đối tác với doanh nghiệp.

Trong doanh nghiệp kế toán công nợ là người có trách nhiệm về các việc làm trong doanh nghiệp liên quan đến các dịch vụ hoặc thành toán đối với hàng hóa, đồng thời trong quá trình làm việc cần có sự ghi chép cụ thể, khía cạnh và rõ ràng, lưu trữ đối với các thông tin và thực hiện báo cáo việc làm hàng ngày, theo định kỳ đối với việc làm thực hiện hàng ngày.

Để đảm bảo các khoản tài chính của doanh nghiệp được rõ ràng, thì một kế toán công nợ trong doanh nghiệp cần thực hiện việc thu thập và xác minh đối với biên lai để đảm bảo không  có sai lệch về số liệu trong quá trình kế toán, kiểm toán của doanh nghiệp.

Ý nghĩa của Receivable Accountant là gì trong tiếng Việt?
Ý nghĩa của Receivable Accountant là gì trong tiếng Việt?

Không chỉ có vậy, một nhân viên làm việc tại vị trí Receivable Accountant trong doanh nghiệp còn cần phải đảm bảo thực hiện và theo dõi đối với hoạt động gửi tiền ngân hàng, các khoản thanh toán của doanh nghiệp với các chủ thêm tiền để phát triển và các đối tác khác nhau của doanh nghiệp hiện nay. Để có thể hiểu hơn về vị trí việc làm này, phần tiếp theo của bài viết sẽ giúp bạn tìm hiểu thật kỹ về việc làm của một nhân viên kế toán công nợ trong các doanh nghiệp, doanh nghiệp hiện nay.

2. Vị trí Receivable Accountant trong doanh nghiệp thực hiện các việc làm gì?

Để người sử dụng hiểu rõ hơn và nổi bật đối với người sử dụng muốn tìm việc làm liên quan đến ngành kế toán doanh nghiệp có thể hiểu và lựa chọn phù hợp với khả năng của mình thì centralreadingmosque.com cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về việc làm của một nhân viên Receivable Accountant trong doanh nghiệp như sau:

2.1. Thực hiện việc chuẩn bị hóa đơn

Tất cả các giao dịch diện ra tại doanh nghiệp cần được thực hiện và điền trên hóa đơn được phát hành bởi doanh nghiệp, đây vừa là chứng từ xác thực lại vừa là nội dung ghi chép đầy đủ các thông tin về các khoản thành toán, thời điểm thực hiện việc chi trả. Nhân viên kế toán công nợ cần thực hiện chuẩn bị các mẫu hóa đơn, cung cấp thông tin về số lượng hàng hóa và giá thành sản phẩm cho khách hàng để đảm bảo thanh toán chính xác, ghi xác nhận tạm ứng theo biên lai để kết toán công nợ được rõ ràng.

 Vị trí Receivable Accountant là gì trong công ty thực hiện các công việc gì?
Thực hiện việc chuẩn bị hóa đơn

Để có thể thực hiện việc chuẩn bị hóa đơn chuẩn, nhiều năm kinh nghiệm thì nhân viên Receivable Accountant có thể được cung cấp sẵn các mẫu hoặc bạn có thể tham khảo rất nhiều các mẫu hiện nay trên mạng xã hội để đảm bảo cung cấp giấy hóa đơn đầy đủ thông tin và giao dịch chính xác.

Đọc thêm: Các hình thức ghi sổ kế toán

2.2. Thực hiện việc ghi chép lại giao dịch tài chính

Đối với bất kỳ một giao dịch tài chính nào của doanh nghiệp với khách hàng, đối tác hoặc với các nhân viên trong doanh nghiệp cần thực hiện việc ghi chép đầy đủ, khía cạnh và kỹ càng. Việc ghi chép này của nhân viên kế toán công nợ càng tỉ mỉ, đầy đủ sẽ càng hạn chế những sai sót trong quá trình thực hiện kế toán công nợ theo định kỳ quy định của doanh nghiệp.

Thực hiện việc ghi chép giao dịch của nhân viên kế toán công nợ cần đúng với quy trình của doanh nghiệp cho các hàng hoá dịch vụ được thanh toán tại doanh nghiệp và đảm bảo thực hiện đúng với chính sách kế toán của doanh nghiệp ban hành.

2.3. Thực hiện nhiệm vụ gửi tiền

 Vị trí Receivable Accountant là gì trong công ty thực hiện các công việc gì?
Thực hiện nhiệm vụ gửi tiền

Một nhân viên kế toán công nợ – Receivable Accountant trong doanh nghiệp cũng cần thực hiện việc gửi tiền khi có các khoản thanh toán bằng tiền mặt hoặc séc để đảm bảo không mất mát. Kế toán công nợ là người sẽ đem gửi khoản tiền đó vào tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp và nhận về chứng từ, biên lai xác nhận lưu trữ lại để kiểm tra.

Trong trường hợp khách hàng thanh toán bằng séc những không được ngân hàng chấp nhận và xảy ra vấn đề thì nhân viên kế toán cần thực hiện gọi điện, hoặc thông báo lại tình trạng đó cho khách hàng về tình huống để xử lý.

Receivable Accountant cũng là người làm việc với ngân hàng để đảm bảo nhận được những tin tức xác mình khi chuyển tiền điện tử của doanh nghiệp hoặc thanh toán giao dịch thông qua tài khoản ngân hàng.

Đọc thêm: Bảng cân đối kế toán ngân hàng

2.4. Thực hiện việc lập báo cáo công nợ định kỳ

Đối với tất cả các việc làm làm thường ngày và hàng tháng thì kế toán công nợ cần thực hiện việc lập báo cáo công nợ theo kết hợp với các nhân viên kế toán khác. Từ đó đưa ra được bản báo cáo khía cạnh thể hiện được các dòng tiền ra, vào doanh nghiệp, các khoản cân đối thu chi, các báo cáo về lỗ và lãi trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp như thế nào.

Thông qua báo cáo tổng hợp công nợ thường được tổng hợp vào cuối tháng, các nhà quản trị doanh nghiệp sẽ nắm được thông tin về tổng số tiền tháng đốc doanh nghiệp thu về cụ thể là bao nhiêu và khách hàng còn nợ doanh nghiệp là bao nhiêu.

Không chỉ vậy, ngoài ra kế toán công nợ sẽ phối hợp với nhân viên kế toán trong doanh nghiệp để thực hiện các việc làm khác có liên quan và được giao nhiệm vụ cho bộ phận kế toán thực hiện. Kế toán là một vị trí rất cần thiết trong doanh nghiệp, tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp mà mỗi doanh nghiệp sẽ có từ 4 – 6 nhân viên trong bộ phận kế toán, thậm chí là nhiều hơn. Vậy nếu muốn ứng tuyển vào vị trí kế toán công nợ trong doanh nghiệp bạn cần phải đảm bảo những yêu cầu gì? Đọc phần tiếp theo để có được những thử dùng và cẩm nang tuyển dụng vị trí Receivable Accountant trong doanh nghiệp cho bản thân.

 Vị trí Receivable Accountant là gì trong công ty thực hiện các công việc gì?
Thực hiện việc lập báo cáo công nợ định kỳ

Tìm việc làm kế toán công nợ

3. Để ứng tuyển thành công vị trí Receivable Accountant trình độ và kỹ năng như thế nào?

Để giúp người sử dụng có thể ứng tuyển thành công và hiểu hơn về vị trí việc làm là Receivable Accountant là gì trong doanh nghiệp thì cần phải đảm hoàn thành đầy đủ với các yêu cầu như sau:

Yêu cầu đồ tiên đối với vị trí tuyển dụng Receivable Accountant – kế toán công nợ trong doanh nghiệp đó chính là về trình độ chuyên môn. Với vị trí việc làm này là cơ hội cho người sử dụng học chuyên ngành về kế toán, toán học, tài chính, chuyên ngành kinh tế hoặc có thể là các chuyên ngành quản trị kinh doanh. nổi bật là vị trí nhân viên này sẽ được tuyển dụng với cả những người lao động có thử dùng và chưa có thử dùng. Điều này rất có lợi cho người sử dụng sinh viên khi tìm kiếm việc làm kế toán sau khi ra trường cho bản thân.

Không chỉ hoàn thành những yêu cầu đó, bạn còn cần phải đảm bảo với các kỹ năng cần thiết của bản thân như:

+ Cần có khả năng về việc nhận biết các vấn đề, phân tích và sắp xếp xử lý các vấn đề nhanh chóng, hiệu quả, nổi bật đối với tài chính doanh nghiệp.

 Để ứng tuyển thành công vị trí Receivable Accountant là gì trình độ và kỹ năng như thế nào?
 Để ứng tuyển thành công vị trí Receivable Accountant trình độ và kỹ năng như thế nào?

+ Cần đảm bảo có cả kỹ năng làm việc độc lập hiệu quả và kỹ năng về làm việc nhóm chất lượng.

+ Các kỹ năng chuyên môn và nghiệm vụ của ngành kế toán sẽ giúp bạn thực hiện việc làm tốt nhất và phát triển hơn với nghề.

+ Kỹ năng giao tiếp cũng là một vấn đề để giúp bạn làm việc tại vị trí kế toán công nợ được hiệu quả nhất bởi khi bạn giao tiếp với khách hàng để thu về các khoản nợ cho doanh nghiệp thì điều này rất cần thiết về “nghệ thuật” đối với kế toán công nợ.

Đó là những yêu cầu tối thiểu cần hoàn thành với vị trí việc làm là một Receivable Accountant – kế toán công nợ trong doanh nghiệp hiện nay. Trong lĩnh vực kế toán hiện nay còn có rất nhiều các vị trí việc làm khác bạn có thể ứng tuyển vào. Trong phần tiếp theo của bài chia sẻ này, centralreadingmosque.com sẽ tư vấn bạn tìm hiểu về một số các vị trí việc làm có liên quan đến kế toán trong các doanh nghiệp hiện nay.

Đọc thêm: Câu hỏi phỏng vấn kế toán công nợ

4. Một số vị trí liên quan đến Accountant – kế toán trong doanh nghiệp

Ngoài vị trí việc làm là kế toán công nợ, bạn còn có thể làm việc tại các vị trí việc làm khác trong bộ phận kế toán tại doanh nghiệp như:

Các vị trí khác liên quan đến Receivable Accountant là gì trong doanh nghiệp
Các vị trí khác liên quan đến Receivable Accountant trong doanh nghiệp

4.1. Vị trí Accounting Assistant – trợ lý kế toán

Trợ lý kế toán và những người tư vấn cho kế toán ở đầy thường là tư vấn cho trường phòng kế toán trong việc duy trì hồ sơ khách hàng, thực hiện việc làm báo cáo việc làm thay họ và tư vấn kế toán trưởng các công tác có liên quan và được phân công. Với vị trí việc làm này, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều, nổi bật là người sử dụng mới ra trường chưa có nhiều thử dùng làm việc cho bản thân.

Tìm việc làm kế toán ngân hàng

4.2. Vị trí Budget Analyst – chuyên viên phân tích tài chính

Vị trí chuyên viên phân tích tài chính hay ngân sách là vị trí cho những người có thử dùng làm việc, chuyên môn và nghiệp vụ vững trong nghề. Đây thường là vị trí làm việc và tương tác giữa các dự án mà doanh nghiệp có ý định thêm tiền để phát triển, và phát triển để đảm bảo nguồn ngân hàng hoàn thành đủ và hiệu quả về việc thêm tiền để phát triển kinh doanh.

Các vị trí khác liên quan đến Receivable Accountant là gì trong doanh nghiệp
Vị trí Budget Analyst – chuyên viên phân tích tài chính

4.3. Vị trí Internal Auditor – kiểm toán viên nội bộ

Kiểm toán viên nội bộ là vị trí kế toán rất rất cần thiết, để có thể làm kiểm toán viên không dễ bạn lời yêu cầu chứng chỉ hành nghề. Với vị trí việc làm này bạn sẽ đảm nhận viên giám sát đối với các hoạt động về kế toán của doanh nghiệp, giám sát các hồ sơ tài chính, và tư vấn công tác kiểm toán nhà nước với doanh nghiệp được rõ ràng, đúng quy định.

Qua chia sẻ về Receivable Accountant là gì giúp bạn hiểu hơn về vị trí kế toán công nợ trong doanh nghiệp, hiểu được các việc làm mà họ làm. nổi bật bới các thông tin chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ có lợi rất nhiều để tìm việc và ứng tuyển hiệu quả việc làm cho bản thân.

mẫu cv xin việc

');
$('#js_share').append("");

else box_cv.addClass('hidden');
);
$('.close_banner_cv').click(function()$('.box_banner_cv').addClass('hidden none'));
$('.bottom_bot_dt .button').click(function()
e=$(this);
target=e.parent().prev();
fa=e.find('.fa');
if(!target.hasClass('full'))
target.addClass('full');
e.attr('src','/images/dropup_blog.svg');

else
target.removeClass('full');
e.attr('src',"https://centralreadingmosque.com/images/dropdown_blog.svg");

offset=target.parent().offset().top - 25;
$('html,body').animate(scrollTop:offset,1000)
);
$('a[href$=".docx"]').html('Tải xuống ngay.docx').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".doc"]').html('Tải xuống ngay.doc').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".pdf"]').html('Tải xuống ngay.pdf').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".xlsx"]').html('Tải xuống ngay.xlsx').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".xls"]').html('Tải xuống ngay.xls').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".rar"]').html('Tải xuống ngay.rar').addClass('download_365').attr("download", "");
$('a[href$=".zip"]').html('Tải xuống ngay.zip').addClass('download_365').attr("download", "");
});

Từ khoá liên quan về chủ đề Đi tìm hiểu Receivable Accountant là gì trong bộ phận kế toán

#Đi #tìm #hiểu #Receivable #Accountant #là #gì #trong #bộ #phận #kế #toán.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Đi tìm hiểu Receivable Accountant là gì trong bộ phận kế toán rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người sử dụng đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Đi tìm hiểu Receivable Accountant là gì trong bộ phận kế toán

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn