[Giới Thiệu] Checking Account là gì? Thông tin rất cần thiết về Checking Account

Cập nhật: 23/05/2022 Lượt xem: 5 Views

Bạn đang cần giải đáp về vấn đề Checking Account là gì? Thông tin rất cần thiết về Checking Account? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

Bạn có biết nghĩa của checking account là gì?
Bạn có biết nghĩa của checking account là gì?

Việc Làm Ngân Hàng

1. Tìm hiểu khái niệm của cụm từ checking account là gì?

Checking account là một cụm từ tiếng Anh khi được dịch nghĩa sang tiếng Vệt có nghĩa là số tiền có trong tài khoản ngân hàng của chúng ta, hay nói cách khác đó chính là tài khoản vãng lai mà khách hàng gửi vào ngân hàng.

Tài khoản vãng lai là loại tài khoản được sử dụng để gửi tiền vào đó, thông thường chúng ta vẫn nói chuyện về việc mở tài khoản tại ngân hàng hoặc là mở tài khoản này tại một tổ chức tài chính. Mục đích của việc mở tài khoản vãng lai chính là đảm bảo hoàn thành đủ nhu cầu của cá nhân nào đó nhanh chóng, tiện lợi và rất an toàn.

Tài khoản vãng lai là những khoản tiền được khách hàng gửi dựa vào nhu cầu tại nhiều kênh khác nhau. Tài khoản vãng lai được con người sử dụng nhiều và còn được gọi theo cách khác đó là tài khoản thành toán. Thông thường, khi chúng ta đi rút tiền tại các cây ATM, hệ thống sẽ gửi cho chúng ta các sự lựa chọn về việc rút tiền trong tài khoản tiết kiệm hay tài khoản thanh toán. Thì “Tài khoản thanh toán mà chúng ta vẫn thường gặp đó chính là checking account.

Checking account chính là tài khoản ngân hàng được sử dụng để thanh toán
Checking account chính là tài khoản ngân hàng được sử dụng để thanh toán

Loại tài khoản checking Account chính là loại tài khoản cho phép người trải nghiệm có thể gửi tiền cho người khác, hoặc cũng cho phép bạn rút tiền ra khỏi tài khoản, chuyển tiền sang một tài khoản ngân hàng khác, thanh toán các hóa đơn có sử dụng dịch vụ thanh toán qua thẻ, banking hay qua điện thoại.

Các doanh nghiệp thường sử dụng loại tài khoản này để gửi tiền lương cho nhân viên, do đó người trải nghiệm cần phải cung cấp số tài khoản ngân hàng của mình cho doanh nghiệp đẻ phục vụ cho việc nhận tiền lương.

Loại tài khoản này sẽ được ngân hàng trả phí hàng năm là 0,01%, người sở hữu tài khoản này sẽ không phải trả bất kỳ loại phí giao dịch nào.

2. Những hình thức được sử dụng của tài khoản checking account là gì?

Những hình thức được sử dụng của tài khoản checking account là gì?
Những hình thức được sử dụng của tài khoản checking account là gì?

Loại tài khoản checking account thuộc vào loại tài khoản thanh toán cá nhân của mỗi người, chính vì vậy mà loại tài khoản này thường xuyên được sử dụng trong mọi hình thức thanh toán. Sự phổ biến của loại tài khoản thanh toán này mang đến rất nhiều tiện ích cho mọi người. Vì được sử dụng phổ biến nên loại tài khoản này có rất nhiều hình thức được sử dụng, hãy xem đó là những hình thức như thế nào.

– Tài khoan thanh toán/checking account được sử dụng dưới hình thức dạng Séc và phiếu tiền gửi. Đây chính là hai loại giấy tờ đại diện cho sự cam kết thanh toán, chứng minh khách hàng đã thanh toán và được ghi rõ ràng số tiền thanh toán trên phiếu hoặc Séc.

– Tiền mặt, tiền mặt chính là hình thức sử dụng phổ biến nhất của con người. Tuy nhiên, trong xã hội tiên tiến ngày nay, sự phát triển của khoa học thông tin đã làm con người hạn chế việc sử dụng tiền mặt, thay vào đó là hình thức thanh toán online được áp dụng với rất nhiều khía cạnh của toàn cầu.

– Chuyển khoản, chuyển khoản chính là hình thức được nhiều người áp dụng hiện nay, đó hình thức mà con người ký quỹ một cách trực tiếp, Theo đó, tiền từ tài khoản này sẽ được chuyển đến tài khoản khác thông qua hình thức chuyển khoản, người chuyển khoản tiến hành thực hiện lệnh chuyên theo hệ thống và sau khi thực hiện lệnh xong thì số tiền sẽ được trừ trong tài khoản của người chuyển và được cộng vào tài khoản của người nhận tiền.

Tìm kiếm việc làm

Hình thức của checking account
Hình thức của checking account 

– Hình thức ghi nợ trực tiếp là hình thức phổ biến được sử dụng tại các nước trong khối nước Thịnh vượng chung.

– Những chỉ dẫn được thực hiện bởi phía chủ tài khoản checking account dành cho ngân hàng để tiến hanh thực hiện chuyển một khoản tiền nhất định nào đó theo yêu cầu của chủ tài khoản trong một khoảng thời gian nhất định để tiến hành chuyển sang các tài khoản khác.

– Hình thức thẻ ghi nợ hoặc giữ tiền trong thẻ ATM, thẻ ghi nợ và thẻ ATM được sử dụng khá thông dụng hiện nay được các ngân hàng cung cấp. Theo đó, những người ghi nợ ngân hàng sẽ được ghi rõ vào trong thẻ, những người có tiền trong ngân hàng sẽ được sử dụng tiền của mình thông qua thẻ ATM.

Tìm hiểu những hình thức checking account là gì?
Tìm hiểu những hình thức checking account là gì?

Khi sử dụng thẻ ATM thì các chủ tài khoản cần phải ra các cây ATM để rút tiền để nhận tiền mặt bằng với số tiền mà họ muốn rút.

– Hình thức tiếp theo của thẻ checking accoun đó chính là hình thức thanh toán trực tiếp (EFTPOS). Đây là hình thức thanh toán trực tiếp mà người thanh toán không cần phải sử dụng tiền mặt khi thanh toán ở bất kỳ điểm giao dịch nào tại các địa chỉ.

– Hình thức sử dụng tài khoản của ngân hàng tại ngân hàng nước ngoài (Hệ thống SWIFT), sử dụng để chuyển khoản.

Tìm việc làm nhân sự ngân hàng

3. Gửi tiền vào tài khoản checking account sẽ nhận được mức lãi suất là  bao nhiêu?

Thông thường chúng ta gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm với mục đích là để số tiền trong tài khoản tiết kiệm của mình có thể tạo ra lãi dựa trên tổng số tiền chúng ta gửi vào tài khoản, nhưng với tài khoản checking account thì lại có một chút khác lạ.

Tài khoản checking account là tài khoản được quan tâm được sử dụng để thực hiện các giao dịch, chính vì thế mà loại tài khoản này thường không được tính lãi suất hoặc nếu được tính lãi suất thì chỉ được tính lãi thấp hơn một chút dựa vào số dư của tài khoản.

Như vậy, khi gửi tiền vào tài khoản checking account thì chúng ta cũng cần phải xác định rằng đây là loại tài khoản không phát sinh ra lãi, hoặc số tiền lãi nhận được rất ít, không đáng kể.

4. Giao dịch bằng tài khoản checking account có phí dịch vụ là bao nhiều?

Để có thể đưa ra được mức phí phù hợp cho từng loại tài khoản ngân hàng, chính vì thế mà những chính sách được sử dụng để tính phí giao dịch còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố xoay quanh nó. Những yếu tố quyết định đến phí của giao dịch được quan tâm là mức tổng lãi suất đối với vấn đề sử dụng để cho vay cũng như là để tiết kiện trong từng quốc gia.

Cùng với đó, phí giao dịch còn phụ thuộc vào yếu tố giá trị của từng loại giao dịch cũng như là số lượng của các kênh giao dịch, các kênh này có thể tiếp cận được với bao nhiêu người có nhu cầu gửi tiền tiết kiệm?

Giao dịch bằng tài khoản checking account có phí dịch vụ là bao nhiều?
Giao dịch bằng tài khoản checking account có phí dịch vụ là bao nhiều?

Theo đó, khi người trải nghiệm thực hiện các khoản phí giao dịch thì có thể khoản phí này sẽ được tính theo mục giao dịch mà bạn lựa chọn, hoặc cũng có thể tính theo tỷ lệ giao dịch cố định mà bạn thường xuyên giao dịch, tần suất này được thống kê hàng tháng. Đối với mỗi người, những người có khả năng gửi vào tài khoản checking account một khoản tiền lớn thì ngân hàng hoặc tổ chức tài chính nào đó sẽ có thể không tính các khoản phí giao dịch đối với những khách hàng này.

Một số tổ chức khác thì họ có những quy định về các khoản phí giao dịch sẽ được miễn phí khi khách hàng giao dịch thường xuyên nhằm giúp cho các khách hàng có thể duy trì tài khoản của mình ổn định.

Tìm việc làm xử lý nợ ngân hàng

5. So sánh tài khoản checking acount và tài khoản saving account

Để có thể so sánh giữa hai loại tài khoản checking account và tài khoản saving account thì chúng ta cũng cần phải hiểu tài khoản saving account là gì trước đã. Tài khoản saving account chính là tài khoản được sử dụng mà bạn cần dùng để gửi tiền tiết kiệm, bản thân tên của loại tài khoản này cũng đã thể hiện được điều đó. Chính vì thế mà bạn đây là điểm rõ nhất để chúng ta có thể phân biệt giữa hai loại tài khoản.

Nếu như tài khoản checking account là loại tài khoản chuyên được sử dụng để dùng trong giao dịch và thanh toán thì tài khoản saving account chính là loại tài khoản dùng để con người gửi tiền vào tiết kiệm, mang tính chất tích góp tiền vào trong khoảng thời gian ngắn hoặc dài theo quy định của ngân hàng hoặc tổ thức tài chính và theo nhu cầu của người gửi tiền.

So sánh tài khoản checking acount và tài khoản saving account
So sánh tài khoản checking acount và tài khoản saving account

Khi bạn có các nhu cầu như mua xe, mua đất, mua nhà,… bất kể là để sử dụng tiền cho mục đích to lớn và cần dùng với số tiền lớn thì người ta thường sử dụng cacsah gửi tiền vào tài khoản saving account. Với loại tài khoản này thì bạn càng gửi số tiền lớn thì bạn sẽ càng nhận được mức lãi suất cao. Mức lãi suất sẽ tỷ lệ thuận với số tiền được gửi trong tài khoản theo từng mức mà ngân hàng đã quy định.

Hiện nay, tài khoản saving account với phương thức trực tuyến sẽ có mức lãi suất cao hơn so với tài khoản saving account truyền thống. Và dương nhiên, điểm khác lạ thứ hai giữa hai loại tài khoản này chính là mức lãi suất.

Bạn có thể vay tiền ngân hàng và dùng chính tài khoản account của mình để thế chấp, ngân hàng sẽ tự động rút số tiền bạn vay của ngân hàng trừ vào tài khoản saving account của bạn. Sử dụng tài khoản saving account sẽ mang đến nhiều thuận tiện cho người trải nghiệm hơn về mức phí, đây cũng chính là một trong số những thuận tiện mà người trải nghiệm có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một loại tài khoản để sử dụng khi muốn sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Nên lựa chọn loại tài khoản nào hoàn toàn do nhu cầu của bạn. Hãy chọn loại tài khoản giúp bạn dễ dàng và tiện lợi nhất trong các giao dịch nhé. 

Như vậy, với những thông tin được phân tích trên đây thì chúng ta cũng đã hiểu được checking account là gì và những thông tin xoay quanh loại tài khoản ngân hàng này. Nếu bạn có tiền gửi vào ngân hàng, bạn hãy cân nhắc tới việc nên gửi tiền ngân hàng với hình thức nào, bạn sử dụng vào mục đích nào nhiều hơn để có thể đưa ra sự lựa chọn tài khoản ngân hàng phù hợp nhất.

mẫu cv xin việc

');
$('#js_share').append("");

else box_cv.addClass('hidden');
);
$('.close_banner_cv').click(function()$('.box_banner_cv').addClass('hidden none'));
$('.bottom_bot_dt .button').click(function()
e=$(this);
target=e.parent().prev();
fa=e.find('.fa');
if(!target.hasClass('full'))
target.addClass('full');
e.attr('src','/images/dropup_blog.svg');

else
target.removeClass('full');
e.attr('src',"https://centralreadingmosque.com/images/dropdown_blog.svg");

offset=target.parent().offset().top - 25;
$('html,body').animate(scrollTop:offset,1000)
);
$('a[href$=".docx"]').html('Tải xuống ngay.docx').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".doc"]').html('Tải xuống ngay.doc').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".pdf"]').html('Tải xuống ngay.pdf').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".xlsx"]').html('Tải xuống ngay.xlsx').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".xls"]').html('Tải xuống ngay.xls').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".rar"]').html('Tải xuống ngay.rar').addClass('download_365').attr("download", "");
$('a[href$=".zip"]').html('Tải xuống ngay.zip').addClass('download_365').attr("download", "");
});

Từ khoá liên quan về chủ đề Checking Account là gì? Thông tin rất cần thiết về Checking Account

#Checking #Account #là #gì #Thông #tin #quan #trọng #về #Checking #Account.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Checking Account là gì? Thông tin rất cần thiết về Checking Account rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người trải nghiệm đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Checking Account là gì? Thông tin rất cần thiết về Checking Account

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn