[Giới Thiệu] Cách viết bản kế hoạch hóa cá nhân của nhân viên kinh doanh 2021

Cập nhật: 30/11/2021 Lượt xem: 12 Views

Bạn đang tìm hiểu giải đáp về nội dung Cách viết bản kế hoạch hóa cá nhân của nhân viên kinh doanh? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

Việc Làm Nhân Viên Kinh Doanh

1. Bản kế hoạch cá nhân của nhân viên kinh doanh 

Bản kế hoạch cá nhân là một hệ thống các mục tiêu, danh sách bạn cần phải làm tất nhiên, đồng thời nó sẽ giúp bạn phân bố được thời gian thực hiện cách làm việc đó để có thể bắt kịp với đúng tiến độ của làm việc. Bản kế hoạch cá nhân 1 năm, 2 năm, 5 năm… tùy thuộc vào mốc thời gian đề ra của từng người. 

Đối với các nhân viên kinh doanh, tại sao bạn phải lập ngay một bản kế hoạch cá nhân? Bản kế hoạch có thực sự trọng yếu hay không? Bố cục hoàn chỉnh của một bản kế hoạch cá nhân của nhân viên kinh doanh là gì? Hãy để centralreadingmosque.com cùng bạn đi tìm kiếm những câu trả lời nhé! 

1.1. Tầm trọng yếu của bản kế hoạch cá nhân 

Tầm quan trọng của bản kế hoạch cá nhân
Tầm trọng yếu của bản kế hoạch cá nhân 

Nhân viên kinh doanh – họ sẽ phải làm những làm việc như tìm kiếm khách hàng, tạo dựng mối quan hệ với khách hàng, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng, thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của siêu thị… Mặc dù kể sơ qua thì không ai nghĩ rằng việc làm nhân viên kinh doanh là một làm việc khó khăn. Thế nhưng áp lực đối với vị trí này là không nhỏ, và việc phải thực hiện quá nhiều việc thường thì sẽ dễ làm cho cho họ cảm thấy rối và mất phương hướng, họ có thể cảm thấy không biết phải làm gì và không biết mình nên làm gì cho đúng… 

Chính vì vậy, một bản kế hoạch cá nhân là một công cụ trọng yếu giúp họ quá xuyến những vấn đề đó. Bản kế hoạch cá nhân sẽ giúp họ biết mục đích họ đang hướng đến là gì, giúp họ định vị được những làm việc trọng yếu và những làm việc cần thiết…

Hơn thế nữa, trong làm việc nhân viên kinh doanh, sẽ có không ít những khó khăn, trắc trở mà buộc người nhân viên phải vượt qua được. Bản kế hoạch cũng có thể giúp bạn làm được điều đó. Đồng thời bạn có thể xác định được ngay những kiến thức, kỹ năng chuyên môn trọng yếu mà bạn không thể thiếu trong quá trình làm việc. Dựa trên những kỹ năng cơ bản, sẵn có để có thể phát triển bản thân mình hơn nữa. Từ đó tạo dựng được ngay một hệ thống lộ trình thăng tiến cho chính mình. 

Đối với bất kì làm việc nào không riêng gì nhân viên kinh doanh, có một bản kế hoạch cá nhân khía cạnh và đầy đủ là điều kiện cần thiết nhất và nên có. Tuy nhiên trong bản kế hoạch cá nhân của nhân viên kinh doanh cần những nội dung gì? 

Xem thêm: Top ứng dụng lập kế hoạch cá nhân

1.2. Nội dung cần có trong bản kế hoạch cá nhân

Nội dung cần có trong bản kế hoạch cá nhân
Nội dung cần có trong bản kế hoạch cá nhân

Như đã nói về tầm trọng yếu của bản kế hoạch cá nhân. Xuyên suốt bản kế hoạch cá nhân là những mục đích cần làm và cần triển khai gồm những nội dung: 

 • Mục tiêu làm việc
 • Chiến lược phát triển làm việc 
 • Chiến thuật và những làm việc cần làm 
 • Những khó khăn trong làm việc 
 • Những kỹ năng chuyên môn cần thiết 

trước tiên phải kể đến đó chính là mục tiêu làm việc. Bạn phân minh sẽ phải biết mình đang làm cho ai, mục đích của bạn làm việc là gì? Nếu như bạn không biết chính xác mục tiêu của mình là gì thì thật khó cho việc làm nhân viên kinh doanh lâu dài. Hơn thế nữa, nếu như bạn không có mục đích làm việc thì bạn sẽ không thể triển khai những nội dung tiếp theo. Mục đích của bạn có thể là từng trải, tài chính, tăng cường mối quan hệ,… 

Thứ hai, chiến lược phát triển làm việc là một nội dung không kém phần trọng yếu. Chiến lược sẽ được triển khai và nảy sinh trong tâm trí bạn khi bạn đã xác định được mục tiêu mình hướng đến là gì? 

Thứ ba, đã có chiến lược cho mình thì bắt tay thực hiện ngay những làm việc cần phải làm. Vì căn bản đó chính là mục tiêu chính của việc lập kế hoạch cá nhân. 

Thứ tư, đi song song với những làm việc cần phải làm thì không thể thiếu những từng trải chuyên môn đi kèm. Nếu bạn muốn có hiệu quả trong năng suất làm việc thì bạn phải nâng cao từng trải và kiến thức chuyên môn của mình thì mới có thể đạt được hiệu quả trong làm việc. 

Để có thể cụ thể hơn trong việc lập một bản kế hoạch cá nhân của nhân viên kinh doanh thì ngay sau đây, centralreadingmosque.com sẽ giới thiệu cho bạn các bước lập một bản kế hoạch cá nhân chỉ tiết và hoàn chỉnh nhất. 

Việc làm nhân viên kinh doanh tại Hà Nội

Để có thể chiến khai được những nội dung trọng yếu, bạn đừng quên thiếu những thông tin như Bản kế hoạch của ai? Thời gian thành lập từ bao lâu? nhé! Sau khi đã hoàn thiện những nội dung cơ bản thì còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay viết ngay những nội dung chính nhỉ! 

2.1. Xác định mục tiêu trong kế hoạch cá nhân

Xác định mục tiêu trong kế hoạch cá nhân
Xác định mục tiêu trong kế hoạch cá nhân

Trước hết, thay vì thực hiện, tuân thủ những mục tiêu của doanh nghiệp mà bạn cần phải làm thì bạn nên cụ thể hóa những mục tiêu đó trong bản kế hoạch. Đồng thời đối với mục tiêu dài hạn, bạn cần phải xác định cho chính mình rõ ràng: 

 • Bạn đang làm việc cho ai? Bạn làm việc cho siêu thị thuộc lĩnh vực nào? 
 • Bạn muốn đạt được điều gì? Tài chính? từng trải? Các mối quan hệ? hay một làm việc ổn định? 

Tuy nhiên, đối với các mục tiêu ngắn hạn thì bạn càng phải cụ thể hóa ví dụ như

“Chương trình sức khỏe vì cộng đồng cung cấp sản phẩm Bổ trợ sức khỏe

 • Mức doanh thu kỳ vọng: 100.000.000 VNĐ
 • Tỷ lệ chốt đơn mỗi tháng: 60%
 • Tạo dựng được 50 mối quan hệ với khách hàng 
 • Tăng số tiền mỗi deal: 30.000.000 VNĐ 
 • … 

Bạn càng đề xuất được càng khía cạnh thì bạn sẽ càng dễ dàng đạt được những điều mình mong muốn. Sau khi đã có trong tay những mục tiêu cần phải hoàn thành thì một nhân viên kinh doanh thành công sẽ không thể thiếu cho mình một chiến lược hoàn chỉnh. 

Xem thêm: Mẫu CV kinh doanh

2.2. Xác định chiến lược trong bản kế hoạch cá nhân

Xác định chiến lược trong bản kế hoạch cá nhân
Xác định chiến lược trong bản kế hoạch cá nhân

Câu hỏi được đặt ra ở đây đó là “Bạn làm nó như thế nào?” 

Hãy bỏ ra vài tiếng để nghĩ xem bạn làm thế nào để đạt được những mục tiêu mà bạn đề ra. Lục lại những thông tin trong quá khứ về việc bạn đã thực hiện bản kế hoạch năm ngoài (nếu có) như thế nào. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo đồng nghiệp của bạn về các chiến lược nếu có. Tuy nhiên không khó để có thể xây dựng một chiến lược kinh doanh dành riêng cho mình. Hãy cùng tôi trả lời những aau

 • Phân khúc thị trường mà bạn hướng đến là gì? 
 • mục tiêu khách hàng mà bạn đang muốn tập trung nhất là ai? 
 • Trình bày việc bạn sẽ lập ra một kịch bản Sale như thế nào và điểm ấn tượng trong kịch bản của bạn là gì? 
 • Bạn sẽ tập trung vào cách thức gặp trực tiếp khách hàng, gọi điện cho khách hàng hay chọn cách nói chuyện online? 
 • … 

Việc xác định ngay chiến lược Sale là một bước trọng yếu để giúp bạn thực hiện được mục tiêu mà bạn đề ra. Bạn có thể tham khảo đồng nghiệp của mình hoặc hỏi những người có từng trải lâu năm, những người có thể chốt đơn nhanh nhất. Sau khi đã xây dựng được cho mình một chiến lược hợp lý thì tiếp theo đừng quên việc bắt tay và hành động ngay thôi! 

Xem thêm: Sale Officer là gì

2.3. Bắt tay hành động , thực hiện chiến lược 

Bắt tay hành động , thực hiện chiến lược
Bắt tay hành động , thực hiện chiến lược 

Đây là bước bạn xác định việc bạn cần làm gì để có thể thực hiện được mục tiêu gốc mà mình đề ra. Có một sự thật rằng dù bạn có một chiến lược và mục tiêu có hợp lý và xuất sắc đến mấy nhưng bạn không biết phải làm gì thì mọi điều vẫn có thể trở nên vô nghĩa. 

Hãy tự đặt ra cho bản thân câu hỏi “Bạn cần phải làm gì để đặt hoàn thành mục tiêu?” 

Hãy sử dụng một vài công cụ kỹ thuật để giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc quan tâm và gây thiện cảm với khách hàng. Đối với một nhân viên Sale bạn nghĩ bạn sẽ cần những công cụ nào? Để giúp cho việc tối ưu hoạt động của các Sales thì bạn có thể sử dụng công cụ HubSpot CRM miễn phí. Công cụ này có thể giúp bạn theo dõi được khách hàng của mình và nắm bắt được những thông tin và những mấu chốt trọng yếu để chốt Sale thành công. 

Đồng thời đừng quên giới hạn nhiệm vụ cần hoàn thành trong thời gian nhất định vì chỉ có như vậy thì bản thân bạn mới nỗ lực thực hiện, hoàn thành mục tiêu sớm nhất có thể. 

Những hành động xảy ra cũng sẽ không thể tránh khỏi những trở ngại làm cho làm việc bị trì trệ, không đúng tiến độ. Tuy nhiên đừng để điều đó làm cho bạn gục ngã. Đừng quên gạch ra một số những trở ngại mà bạn có thể sẽ phải đối mặt trong thời gian thực hiện mục tiêu của chính mình. Hãy suy nghĩ thật kỹ xem điều bạn sẽ phải gặp khó khăn trong thời gian tới là gì? 

Hãy thử nghĩ xem liệu công cụ mà bạn lựa chọn liệu có phù hợp hay không? Đâu là làm việc trọng yếu và cần thiết cần phải làm trước? Ai sẽ là người mà bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp? … 

Nếu có thể, bạn hãy gửi bản kế hoạch của mình tới quản lý, những người có từng trải lâu năm… Họ có thể sẽ là người giải đáp những khúc mắc đó và có thể giúp bạn có thêm được nhiều kiến thức cũng như về các kỹ năng trọng yếu. 

Tìm việc làm nhanh

2.4. Kỹ năng cần cải thiện bao gồm những gì?

Kỹ năng cần cải thiện bao gồm những gì?
Kỹ năng cần cải thiện bao gồm những gì?

Bạn hãy vạch ra một vài ý giúp bạn có thể khắc phục được những kỹ năng mà bạn chưa đạt được. Ví dụ như cho việc đàm phán với khách hàng, xử lý tình huống đàm phán trong kinh doanh, bạn còn quá yếu kỹ năng đàm phán, thuyết phục khách hàng thì bạn phải cải thiện kỹ năng này ngay. 

Đối với mỗi làm việc cụ thể khác nhau cũng sẽ có những kỹ năng đi kèm. 

Tuy nhiên bạn sẽ khắc phục, cải thiện điều đó như thế nào? Đa phần 60% các Sale thất bại trong làm việc đó chính là không chịu học hỏi và rèn luyện mình. Chính vì vậy việc học hỏi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng cũng rất trọng yếu. 

Bạn hãy tham gia một bài buổi hội thảo có nội dung liên quan đến làm việc của bạn. Hoặc học hỏi những người đồng nghiệp hay những người quản lý cấp cao. Ngoài ra bạn cũng nên xác định cho mình về việc bạn sẽ đọc cuốn sách nào? Thậm chí bạn còn có thể tìm kiếm thêm một số các trang của các Bloggers để học tập và tìm hiểu những điều mà bạn chưa biết. 

Nếu như bạn chỉ giới hạn chân tại chỗ và không làm gì cả thì làm việc của bạn sẽ ngày càng trở nên nhàm chán và bạn sẽ dễ bị làm việc đào thải. Chính vì vậy mà việc rèn luyện thêm các kỹ năng đi kèm là một trong những Tips giúp cho các sales thành công trong làm việc.

Xem thêm: Việc làm nhân viên kinh doanh hàng tiêu dùng

 Những lưu ý không thể bỏ qua về bản kế hoạch cá nhân
 Những lưu ý không thể bỏ qua về bản kế hoạch cá nhân 

Tuy nhiên việc thành lập một bản kế hoạch cá nhân cho các Sale thì không thể thiếu những lưu ý sau đây: 

 • Đối với một nhân viên kinh doanh việc có một kế hoạch cá nhân là vô cùng cần thiết chính vì vậy hãy dành thời gian cho nó. 
 • Sau khi bản kế hoạch đã hoàn thành xong, bạn hãy trình lên cho các quản lý cấp cao để họ đưa cho bạn những lời khuyên và những điều bạn có đang hiểu sai hoặc chưa khắc phục được. Điều này cũng giúp cho việc cải thiện sự thiện cảm của bạn đối với người quản lý. 
 • Hãy trình bày đủ ý nhưng không nên quá dài và lan man. Điều này làm cho cho việc mỗi khi bạn muốn đọc lại bạn lại bị mất thời gian. 
 • Đối với một số làm việc trọng yếu và cần thiết thì bạn có thể Highlight làm việc đó để xác định việc nào nên làm trước và việc nào nên làm sau. 
 • Hãy ước tính sao cho các làm việc được làm trong thời gian đủ để bạn có thể thực hiện đúng. Đừng dồn ép bản thân phải làm quá nhiều việc, điều này có thể làm cho bạn bị khủng hoảng bất kỳ lúc nào. 
 • Ban nên cân nhắc việc mục tiêu mà bạn đặt ra có phù hợp với năng lực của mình hay không. Đừng để việc vì quá muốn đạt mục đích mà quên đi việc bảo vệ sức khỏe và việc yêu thương những người xung quanh. 

Trên đây là những thông tin trọng yếu về “kế hoạch cá nhân của nhân viên kinh doanh”. centralreadingmosque.com mong rằng thông qua bài viết này bạn có thể dễ dàng lập ngay cho mình một bản kế hoạch giúp cho bạn có thể đạt được thêm nhiều mục đích trong tương lai.

Việc làm quản trị kinh doanh

mẫu cv xin việc

');
$('#js_share').append("");

else box_cv.addClass('hidden');
);
$('.close_banner_cv').click(function()$('.box_banner_cv').addClass('hidden none'));
$('.bottom_bot_dt .button').click(function()
e=$(this);
target=e.parent().prev();
fa=e.find('.fa');
if(!target.hasClass('full'))
target.addClass('full');
e.attr('src','/images/dropup_blog.svg');

else
target.removeClass('full');
e.attr('src',"https://centralreadingmosque.com/images/dropdown_blog.svg");

offset=target.parent().offset().top - 25;
$('html,body').animate(scrollTop:offset,1000)
);
$('a[href$=".docx"]').html('Tải xuống ngay.docx').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".doc"]').html('Tải xuống ngay.doc').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".pdf"]').html('Tải xuống ngay.pdf').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".xlsx"]').html('Tải xuống ngay.xlsx').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".xls"]').html('Tải xuống ngay.xls').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".rar"]').html('Tải xuống ngay.rar').addClass('download_365').attr("download", "");
$('a[href$=".zip"]').html('Tải xuống ngay.zip').addClass('download_365').attr("download", "");
});

Từ khoá liên quan về chủ đề Cách viết bản kế hoạch hóa cá nhân của nhân viên kinh doanh

#Cách #viết #bản #kế #hoạch #hóa #cá #nhân #của #nhân #viên #kinh #doanh.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Cách viết bản kế hoạch hóa cá nhân của nhân viên kinh doanh rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người sử dụng đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Cách viết bản kế hoạch hóa cá nhân của nhân viên kinh doanh

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn