[Giới Thiệu] Cách kiểm tra bằng đại học thật hay giả siêu đơn thuần, nhanh chóng 2021

Cập nhật: 13/10/2021 Lượt xem: 12 Views

Bạn đang cần giải thích về vấn đề Cách kiểm tra bằng đại học thật hay giả siêu đơn thuần, nhanh chóng? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các đọc giả Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

1. Tỷ lệ ứng viên sử dụng bằng giả hiện nay

Một số vị trí việc làm yêu cầu yêu cầu ứng viên phải có bằng đại học hoặc các chứng chỉ như tin học, ngoại ngữ… mà không phải ứng viên nào cũng đạt được ý muốn đầy đủ những yêu cầu bằng cấp này. Có nhiều ứng viên liều lĩnh tìm đến các cơ sở làm bằng cấp giả, do kỹ thuật làm bằng giả rất tinh vi nên thường những người ít trải nghiệm sẽ không phát hiện được những bằng cấp giả này.

Tỷ lệ ứng viên sử dụng bằng giả hiện nay
Tỷ lệ ứng viên sử dụng bằng giả hiện nay

Đã có rất nhiều ứng viên đã lọt qua được vòng hồ sơ khi sử dụng những tấm bằng giả này và hiện nay nhu cầu làm bằng giả vấn đang rất cao và phổ biến. Nếu nhà tuyển dụng không xem xét kỹ hồ sơ giấy tờ, không có cách kiểm chứng bằng cấp sẽ bị những tấm bằng giả này che mắt. Nội dung tiếp theo sau đây sẽ hướng dẫn cách kiểm tra bằng đại học thật hay giả, hãy cùng tìm hiểu nhé.

2. Một số cách kiểm tra bằng đại học thật hay giả

Để kiểm tra xem bằng đại học của bạn là thật hay giả nhà tuyển dụng có rất nhiều cách, có thể sử dụng những cách đơn thuần như nhìn qua về mặt hình ảnh hoặc cũng có thể kiểm tra bằng cách tra cứu. Nội dung tiếp theo sẽ yếu tố từng cách cho bạn lựa chọn, hãy cùng tìm hiểu nhé.

2.1. Kiểm tra bằng cách tra cứu số hiệu chứng chỉ, văn bằng trực tuyến

Kiểm tra bằng cách tra cứu số hiệu chứng chỉ, văn bằng trực tuyến
Kiểm tra bằng cách tra cứu số hiệu chứng chỉ, văn bằng trực tuyến

Nếu để ý và hiểu về bằng cấp bạn sẽ thấy rằng trên tất cả các tấm bằng đại học của các trường đại học sẽ thấy trên tấm bằng đều có số hiệu văn bằng và số hiệu đó là duy nhất. Hiện nay các trường đều có trang website trực tuyến nơi lưu trữ những thông tin về sinh viên của mình, nếu sinh viên tốt nghiệp và có bằng thì mỗi số hiệu sẽ là thông tin của 1 sinh viên.

Nếu nhà tuyển dụng muốn kiểm tra xem bằng cấp của sinh viên đó nộp cho nhà tuyển dụng là thật hay giả thì nhà tuyển dụng chỉ cần truy cập vào website của nhà trường và thực hiện nhập số liệu văn bằng là bạn đã có ngay tất cả các thông tin cần thiết. Khi đó bạn sẽ chứng minh được tấm bằng bạn nhận được là giả hay thật.

2.2. Kiểm tra thật giả bằng mắt thường

Hiện nay kỹ thuật và kỹ thuật làm bằng giả rất tinh vi, nếu nhìn bằng mắt thường mà bạn không để ý kỹ sẽ rất khó phát hiện đó là bằng giả hay thật. Tuy nhiên đã là bằng giả thì kiểu gì cũng không thể bằng thật và bằng mặt thường nếu ta quan sát kỹ và có hiểu biết về bằng cấp là sẽ phát hiện ra. Để có thể phát hiện ra bằng giả bằng mắt thường bạn cần nhấn mạnh một số điểm sau đây.

Kiểm tra thật giả bằng mắt thường
Kiểm tra thật giả bằng mắt thường

– Bạn nhắm cách trình bày trên văn bằng như font chữ, bố cục của bằng, tem, chữ kỹ… Xem những thông tin này trình bày có giống với tấm bằng thật hay không. Nếu bằng giả bạn sẽ phát hiện ra những sai sót này.

– Bình thường thì các chứng chỉ thật sẽ được đóng dấu trực tiếp lên phôi, nên khi nhìn những dấu này sẽ thấy chúng rất thật và nhiều năm kinh nghiệm, mực cũng không bị nhòe, các yếu tố đóng dấu rõ nét, sắc sảo… Còn đối với những chứng chỉ giả thì phần đóng dấu này là phần dễ phát hiện nhất. Vì thường làm giả dấu khó và mực cũng không phải là mực xịn nên nó sẽ dễ phát hiện.

Một điểm cự rất cần thiết mà bạn có thể đoán được đó là bằng thật hay bằng giả đó là dựa vào chữ ký. Rất khó để làm giả chữ ký vì chữ ký này là chữ ký trực tiếp nên phải chính chủ mới có thể ý đúng. Bạn có thể dựa vào yếu tố này để có thể chứng minh việc bằng đại học là thật hay giả.

ngoài những điểm dễ phát hiện trên thì còn rất nhiều yếu tố khác mà nhà tuyển dụng có thể dựa vào để chứng minh bằng đại học đó là thật hay giả.

2.3. Liên hệ trực tiếp đến trường nơi cấp bằng đó

Ngoài hai cách kiểm tra bằng đại học thật giả như trên thì nhà tuyển dụng cũng có thể thực hiện việc kiểm tra bằng cấp bằng cách liên hệ đến số điện thoại nơi cung cấp bằng để chứng minh tính thật giả của bằng cấp.

Liên hệ trực tiếp đến trường nói cấp bằng đó
Liên hệ trực tiếp đến trường nơi cấp bằng đó

Đây là một cách đơn thuần, nhanh chóng và rất dễ thực hiện bạn chỉ cần bỏ ra 5 đến 10 phút tìm số điện thoại để liên hệ đến cơ sở cấp bằng đó. Tuy nhiên bạn nên liên hệ vào giờ hành chính để có người giải đáp cho bạn.

Như vậy có thể thấy có rất nhiều cách khác nhau để nhà tuyển dụng có thể phân biệt được bằng giả hay bằng thật. Bạn có thể lựa chọn một trong những cách trên để có thể phân biệt được bằng đại học thật hay giả. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau đây.

3. Một số lưu ý khi phân biệt bằng đại học giả hay thật

Bằng đại học là bằng bằng khẳng định việc ứng viên đó đã hoàn thành xong chương trình đào tạo của các trường đại học, nó cho thấy ứng viên đó có đủ năng lực và kiến thức. Việc sử dụng bằng giả ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều vấn đề, nó ảnh hưởng đến uy tin của doanh nghiệp, doanh nghiệp bạn chính vì vậy mà rất nhiều nhà tuyển dụng nói không với bằng giả và có thái độ gay gắt và loại bỏ ngay những tâm bằng giả. Vậy nên khâu lọc hồ sơ và chứng minh bằng thật giả của bằng cấp là một khâu rất cần thiết nhà tuyển dụng bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Để việc chứng minh thật giả được công bằng, minh bạch thì nhà tuyển dụng nên lưu ý một số điểm sau.

Một số lưu ý khi phân biệt bằng đại học giả hay thật
Một số lưu ý khi phân biệt bằng đại học giả hay thật

– Khi chứng minh bằng đại học giả hay thật bạn cần kiểm tra kỹ, thiết yếu từ hai người cùng kiểm tra để chắc chắn bằng cấp đó là giả. Việc kiểm tra nên được tiến hành công khai và minh bạch.

– Lưu ý tiếp theo là những thông tin kiểm tra phải đảm bảo khảo sát từ những nguồn tin chính xác. Có nghĩa là nếu bạn gọi điện đến cơ sở đào tạo và cấp bằng đó thì bạn cần phải chắc chắn rằng số điện thoại bạn gọi là số điện thoại của trung tâm đó, không phải số điện thoại giả mạo. Như vậy mới chứng minh được tính thật giả của bằng cấp.

– Khi có nghi ngờ về bằng cấp bạn cũng nên thông báo với ứng viên và nghe những giải thích, chứng minh của ứng viên sau đó đưa ra kết luật. Không nên khẳng định bằng giả tự nhiên có căn cứ chính xác như vậy là bạn đã làm mất đi quyền được ứng tuyển của ứng viên, cũng có thể là làm mất đi một ứng viên xuất sắc.

Cách kiểm tra bằng đại học thật hay giả
Cách kiểm tra bằng đại học thật hay giả

Trên đây là những thông tin về cách phân biệt bằng đại học giả hay thật bạn có thể tham khảo, ngoài đó còn đưa ra một vài lưu ý để người kiểm tra bằng cáp có thể tham khảo để có được những quyết định và lựa chọn đúng.

Các nhà tuyển dụng kiểm tra bằng cấp rất kỹ nên ứng viên không nên sử dụng những bằng cấp giả điều đó chỉ làm mất thêm tiền cho những người làm bằng cấp giả mà làm việc của bạn cũng không có. Hãy dựa vào năng lực của bản thân, tìm kiếm những làm việc có yêu cầu phù hợp với bạn trên trang centralreadingmosque.com nhu vậy bạn sẽ không mất thời gian làm bằng  giả và cũng không phải gồng mình lên che giấu sự thật này. Hy vọng những thông tin trên đã đưa đến cho bạn những kiến thức bổ ích, chúc khách hàng thành công trong làm việc.

Icon Suggest

[Bí kíp học tiếng Anh] Để giao tiếp chuẩn như người bản xứ

Để học giỏi tiếng Anh và giao tiếp được như người bản xứ thì bạn hãy tham khảo ngay các bí kíp trong bài viết sau đây:

Bí kíp học tiếng Anh

mẫu cv xin việc

');
$('#js_share').append("");

else box_cv.addClass('hidden');
);
$('.close_banner_cv').click(function()$('.box_banner_cv').addClass('hidden none'));
$('.bottom_bot_dt .button').click(function()
e=$(this);
target=e.parent().prev();
fa=e.find('.fa');
if(!target.hasClass('full'))
target.addClass('full');
e.attr('src','/images/dropup_blog.svg');

else
target.removeClass('full');
e.attr('src',"https://centralreadingmosque.com/images/dropdown_blog.svg");

offset=target.parent().offset().top - 25;
$('html,body').animate(scrollTop:offset,1000)
);
$('a[href$=".docx"]').html('Tải xuống ngay.docx').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".doc"]').html('Tải xuống ngay.doc').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".pdf"]').html('Tải xuống ngay.pdf').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".xlsx"]').html('Tải xuống ngay.xlsx').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".xls"]').html('Tải xuống ngay.xls').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".rar"]').html('Tải xuống ngay.rar').addClass('download_365').attr("download", "");
$('a[href$=".zip"]').html('Tải xuống ngay.zip').addClass('download_365').attr("download", "");
});

Từ khoá liên quan về chủ đề Cách kiểm tra bằng đại học thật hay giả siêu đơn thuần, nhanh chóng

#Cách #kiểm #tra #bằng #đại #học #thật #hay #giả #siêu #đơn #giản #nhanh #chóng.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Cách kiểm tra bằng đại học thật hay giả siêu đơn thuần, nhanh chóng rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn khách hàng đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Cách kiểm tra bằng đại học thật hay giả siêu đơn thuần, nhanh chóng

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn