[Giới Thiệu] Boxing day là ngày gì? “The day of the boxes” có gì đặc thù?

Cập nhật: 14/07/2022 Lượt xem: 12 Views

Bạn đang tìm hiểu giải thích về vấn đề Boxing day là ngày gì? “The day of the boxes” có gì đặc thù?? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

1. Đi tìm lời giải đáp “Boxing day là ngày gì?”

Boxing day là một ngày diễn ra sau ngày lễ giáng sinh, tức là ngày 26/12. Đây được xem là một ngày lễ của những chiếc hộp, hay nói chính xác hơn là ngày lễ tặng quà. Vào ngày này, mọi người sẽ được nhận từ những người thân yêu của mình một hộp quà giáng sinh. Cho đến hiện tại, Boxing day đã trở thành một ngày lễ chung và được rất nhiều nước trên quốc gia hưởng ứng. Cứ vào ngày 26/12 hàng năm thì mọi người sẽ chuẩn bị những hộp quà với đủ màu sắc khác nhau để dành tặng những người mà mình thương yêu. 

Boxing day là ngày gì?
Boxing day là ngày gì?

quanh đó cái tên Boxing day thì các một số nước khác còn gọi ngày lễ tặng quà này là Ngày thánh Stephen. Không những vậy, Boxing day còn được biết đến là ngày nghỉ của ngân hàng. Nếu như ngày 26/12 của năm đó trùng vào ngày thứ 7 hoặc ngày chủ nhật thì ngày thứ Hai tới sẽ được coi là ngày nghỉ lễ. Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng áp dụng như vậy, điều này còn phụ thuộc vào luật pháp của từng quốc gia và khu vực cụ thể. 

Tóm lại, vào dịp lễ hội cuối năm thì ngoài lễ Giáng sinh vô cùng quen thuộc và được đón chờ thì chúng ta cũng còn một ngày lễ vô cùng đặc thù khác diễn ra ngay sau đó chính là ngày Boxing day  26/12. 

Xem thêm: Việc làm Ngân hàng

2. Sự ra đời của ngày Boxing day ra sao?

Boxing day có nguồn gốc xuất xứ bắt đầu từ thời Trung cổ. Khi ấy, các gia đình thuộc tầng lớp thượng lưu, khá giả sẽ đi phân phát các hộp quà cho những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn sau khi dịp lễ giáng sinh. Chính vì thế mà Boxing day còn được xem là ngày tặng quà hay Giáng sinh của những người nghèo. 

Sự ra đời của Boxing day
Sự ra đời của Boxing day

Tên gọi Giáng sinh của người nghèo được bắt nguồn từ việc các ông chủ cho phép người làm một ngày nghỉ để có thể trở về bên gia đình, quây quần bên nhau sau dịp lễ giáng sinh. Không những vậy, Boxing day còn được biết đến là một ngày nghỉ mang tính rất cần thiết hàng đầu của nước Anh khi đây là ngày để tưởng nhớ Thánh Esteban. Do vậy, ngày này trở thành ngày có ý nghĩa hàng đầu tại nước Anh.

Còn có một câu chuyện khác về sự ra đời của ngày Boxing day, đó là sự kiện liên quan tới hải quân của Anh. Theo như kể lại thì bởi tính chất việc làm, hải quân Anh sẽ có những chuyến đi dài lênh đênh trên biển. Chính vì thế, họ sẽ tạo ra một chiếc hũ chứa tiền của thời gian đó và nếu hành trình của họ thắng lợi thì toàn bộ hũ tiền ấy sẽ được đưa cho linh mục để phân phát cho những người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn. 

Tuyển dụng: Việc làm Kế toán

3. Boxing day diễn ra phổ biến ở quốc gia nào?

Các nước phổ biến về ngày Boxing day chắc chắn sẽ không thể không nhắc tới nước Anh. Bởi đây được xem là một ngày đặc thù của người Anh. Ngoài ra, những quốc gia nói tiếng Anh khác cũng khá phổ biến với ngày Boxing day.

Các quốc gia phổ biến
Các quốc gia phổ biến

Tại Canada, Boxing day được Chính phủ quốc gia này đưa vào Bộ Luật Lao động với ý nghĩa là một ngày nghỉ tùy chọn. Tức là các cơ quan, doanh nghiệp hay các nhà hàng có thể lựa chọn nghỉ hay không nghỉ vào ngày 26/12. Tuy nhiên, riêng ở tỉnh Ontario thì lại hoàn toàn khác. Tỉnh này quy định Boxing day là một ngày nghỉ lễ mang tính cần và người lao động sẽ được nghỉ làm có lương.

quanh đó các nước trên thì Australia, New Zealand,…cũng là những quốc gia có sự phổ biến về ngày lễ tặng quà này.

Tham khảo: Luật lao động hiện nay

4. Boxing day có ý nghĩa như thế nào?

Được coi là một ngày lễ, vậy Boxing day có ý nghĩa ra sao? Thực tế thì mỗi một ngày lễ trên thế giới đều mang một ý nghĩa nhất định. Với Boxing day thì điều này cũng không hoàn toàn ngoại lệ. “Ngày lễ của những chiếc hộp” cũng có những dấu ấn riêng của mình.

Ý nghĩa của Boxing day
Ý nghĩa của Boxing day

Nói đến ý nghĩa của ngày Boxing day, không thể không nói đến sự kiện liên quan tới môn thể thao vua là bóng đá. Sự kiện này diễn ra vào năm 1914, đúng vào thời điểm chiến tranh thế giới thứ nhất bắt đầu bùng nổ. Để ăn mừng lệnh ngừng bắn được thực thi, binh lính của hai quân đội là Anh và Đức đã thi đấu một trận bóng đá ngay sau dịp lễ giáng sinh. Đây được xem là một trận đấu có ý nghĩa nhân văn hơn cả, một trận đấu có ý nghĩa lịch sử với rất nhiều người Anh sống ở thời điểm đó. 

Tới thời điểm hiện tại, giải bóng đá hàng đầu Châu Âu Premier League vẫn luôn được tổ chức trong thời gian ngày lễ giáng sinh cũng như Boxing day diễn ra. Các cầu thủ vẫn phải ra sân vào ngày 26/12 mặc cho tất cả người dân đều được nghỉ vào ngày này. Điều này nhằm tưởng nhớ lại trận đấu bóng đá lịch sử năm nào.

Không chỉ vậy, Boxing day còn mang một ý nghĩa lớn lao hơn cả. Bởi đó là dịp để mọi người có thể lan tỏa được tình yêu thương, trao gửi những tình cảm ấm áp tới những người mà mình yêu quý cũng như những người có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình. Đây không phải là điều mà ta có thể dễ dàng để thực hiện vào những ngày bình thường khi mà thực tế thì việc thể hiện tình cảm Thông thường không phải là điều dễ dàng với tất cả mọi người.

Tưởng nhớ lại trận đấu lịch sử
Tưởng nhớ lại trận đấu lịch sử

Có thể nói, Boxing day được xem là một ngày có ý nghĩa với tất cả mọi người. Khi bạn thực sự muốn lan tỏa thì đây sẽ là ngày giúp bạn có cơ hội thể hiện tốt nhất.

Khám phá: Việc làm Thiết kế sự kiện

5. Những hoạt động đặc thù trong ngày Boxing day

Trong bất kỳ một ngày lễ nào thì mọi người đều sẽ thực hiện những hoạt động đặc trưng của ngày lễ đó. Có thể là làm các món ăn truyền thống, mặc những bộ trang phục thể hiện tinh thần ngày lễ,… Vậy, với ngày Boxing day, các hoạt động phổ biến được thực hiện trong ngành này là gì?

– Ngày để dắt chó đi săn

Theo như truyền thống trước đây, cứ đến ngày Boxing day thì giới thượng lưu sẽ dắt chó để đi săn. Việc tổ chức hoạt động này được xem như một đặc trưng, biểu tượng của Ngày lễ tặng quà. Thế nhưng, tới thời điểm hiện tại, hoạt động này đã không được khuyến khích và bắt đầu ra đời các đạo luật liên quan để ngăn chặn hành động đi săn đó. Bởi việc đi săn sẽ ảnh hưởng tới số lượng của động vật hoang dã. Hoạt động thay thế được khuyến khích là tổ chức các buổi đua ngựa hoặc thi đấu bóng đá.

– Ngày đi săn chim Hồng Tước

Hoạt động phổ biến
Hoạt động phổ biến

Việc săn chim Hồng Tước được bắt nguồn từ sự việc một nhóm trai trẻ đã đi tìm và săn những chú chim Hồng Tước. Sau đó sẽ trang trí thật phong cách và thu hút. Tiếp đến, hõ sẽ gõ cửa tới từng nhà, cất tiếng hát để xin tiền và thức ăn hay quà tặng. Những người đóng góp sẽ nhận lại được một chiếc lông chim Hồng Tước như một điều may mắn, một lời cảm ơn.

Hiện nay, vào ngày này, trên phố vẫn có những chàng trai ăn mặc kỳ dị và hát những bài hát vui nhộn khắp phố phường. Tuy nhiên, những chú chim Hồng Tước đã được đối xử một cách dịu dàng hơn bằng cách luôn được nâng niu ở trong lồng và không mất đi một cọng lông nào. 

– Ngày của gia đình và đi shopping

Boxing day là một ngày lễ tặng quà, diễn ra ngay sau lễ giáng sinh, do vậy, đây sẽ là ngày mọi người quây quần, sum họp bên gia đình của mình. 

Không những vậy, tại Anh, vào ngày Boxing day, các thương hiệu lớn nhỏ bắt đầu đại hạ giá các sản phẩm không khác gì Black Friday. Và kết quả là các khu trung tâm thương mại đầy ắp người với hoạt động mua sắm diễn ra rầm rộ. Truyền hình cũng nhận được tín hiệu đáng mừng với việc có doanh thu cao hơn rất nhiều trong Boxing day, vượt xa so với các ngày bình thường trong năm. 

Mua sắm
Mua sắm

Là một ngày lễ nên Boxing day được chờ đón với những sự háo hức và chờ mong cho dịp lễ cuối năm. Là thời điểm thích hợp để dành thời gian cho gia đình, chia sẻ tình yêu thương tới những hoàn cảnh kém may mắn và có thời gian thư giãn cho bản thân với những hoạt động ý nghĩa sau một năm “cày cuốc”. Chính điều này đã khiến cho cho Boxing day trở nên ý nghĩa và phổ biến hơn tới các quốc gia khác trên thế giới.

Trên đây là những thông tin về boxing day. Mong rằng, với những chia sẻ trên, người tiêu dùng đã hiểu được boxing day là ngày gì và ý nghĩa của ngày lễ tặng quà này ra sao.

Mẫu CV xin việc

Icon Suggest

Teamwork là gì? Kỹ năng trong việc làm của một người thành công

Teamwork là gì? Teamwork có ý nghĩa ra sao đối với sự thành công của bạn? Cùng tìm hiểu một cách khía cạnh nhất về teamwork qua bài viết dưới đây nhé!

Teamwork là gì?

mẫu cv xin việc

');
$('#js_share').append("");

else box_cv.addClass('hidden');
);
$('.close_banner_cv').click(function()
$('.box_banner_cv').addClass('hidden none')
);
$('.bottom_bot_dt .button').click(function()
e = $(this);
target = e.parent().prev();
fa = e.find('.fa');
if (!target.hasClass('full'))
target.addClass('full');
e.attr('src', '/images/dropup_blog.svg');
else
target.removeClass('full');
e.attr('src', "https://centralreadingmosque.com/images/dropdown_blog.svg");

offset = target.parent().offset().top - 25;
$('html,body').animate(
scrollTop: offset
, 1000)
);
$('a[href$=".docx"]').html('Tải xuống ngay.docx').addClass('download_365').attr('rel', 'nofollow');
$('a[href$=".doc"]').html('Tải xuống ngay.doc').addClass('download_365').attr('rel', 'nofollow');
$('a[href$=".pdf"]').html('Tải xuống ngay.pdf').addClass('download_365').attr('rel', 'nofollow');
$('a[href$=".xlsx"]').html('Tải xuống ngay.xlsx').addClass('download_365').attr('rel', 'nofollow');
$('a[href$=".xls"]').html('Tải xuống ngay.xls').addClass('download_365').attr('rel', 'nofollow');
$('a[href$=".rar"]').html('Tải xuống ngay.rar').addClass('download_365').attr("download", "");
$('a[href$=".zip"]').html('Tải xuống ngay.zip').addClass('download_365').attr("download", "");
});

Từ khoá liên quan về chủ đề Boxing day là ngày gì? “The day of the boxes” có gì đặc thù?

#Boxing #day #là #ngày #gì #day #boxes #có #gì #đặc #biệt.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Boxing day là ngày gì? “The day of the boxes” có gì đặc thù? rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người tiêu dùng đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Boxing day là ngày gì? “The day of the boxes” có gì đặc thù?

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn