[Giới Thiệu] 5 bài học từng trải sau khi đi thực tập

Cập nhật: 09/01/2022 Lượt xem: 9 Views

Bạn đang tìm hiểu giải nghĩa về vấn đề 5 bài học từng trải sau khi đi thực tập? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

Hiểu rõ hơn về đặc điểm nghề nghiệp

“Đi thực tập để biết mình muốn gì?” nghe thật buồn cười phải không? Thực tế là như vậy đấy. Bởi lẽ trước khi thi đại học  rất nhiều người mơ hồ chưa rõ mình muốn gì? Sở trường của mình là gì? Mình phù hợp với việc làm gì? do đó thực tập chính là một bước trọng yếu giúp bạn xác định rõ ràng mình có phù hợp với việc làm này hay không? Để tiếp tục theo nghề hay chuyển một hướng đi mới.

Hiểu rõ hơn về đặc điểm nghề nghiệp

 

Làm quen với áp lực việc làm

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường , đối với mỗi sinh viên việc làm trong tương lai như một bức tranh màu hồng, áp lực thực tập chính là một bước để dần phá vỡ cái bức tranh màu hồng ấy. Bởi khi đi thực tập bạn bước đầu làm quen với áp lực việc làm, đó là những kế hoạch, báo cáo, giáo án,… dồn dập hàng ngày , hàng tuần, hàng tháng chứ không nhẹ nhàng như những bài tiểu luận có khi cả kì mới có một bài.

 

Làm quen với áp lực công việc

Bài học về chủ động và tự tin

Chủ động và tự tin là một bước trọng yếu và cần thiết cho bạn khi ở một môi trường mới. lạ lùng trong quá trình thực tập, bạn đang trong tư thế là một người “học nghề” và muốn học nghề phải “ nhấc mông đi hỏi” chứ không ai tự mò đến chỉ cho bạn cả. Vì vậy khi thực tập bạn đề nghị phải giao tiếp để chủ động học hỏi từ những đồng nghiệp mới, những con người mới nhờ đó mà sự tự tin, tính chủ động cũng ngày càng được nâng cao.

Ví dụ như là một giáo viên, tự tin là một điều cốt lõi quyết định đến chất lượng, kết quả của một bài dạy. Sự tự tin ấy sẽ được tôi luyện sau quá trình thực tập đứng trên bục giảng để truyền đạt kiến thức trước hàng chục học sinh.

Việc làm cho sinh viên mới ra trường

Những bài học về kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là một phần không thể thiếu trong trái đất, quyết định một phần đến sự thành công trong việc làm của mỗi người.Kĩ năng mềm giúp sinh viên tự tin khi ra trường và bắt đầu với những việc làm lần thứ nhất của mình. Đây là những kỹ năng tinh tế trọng yếu, có thể dễ dàng phân biệt. đơn thuần chỉ cần là cách mà bạn giao tiếp, cách mà bạn lắng nghe, cách bạn di chuyển xung quanh và thể hiện bản thân.

Trong qua trình thực tập, thông qua hoạt động giao tiếp mỗi người sẽ tự bồi dưỡng thêm những kỹ năng mềm cần có cho mình. Từ những kỹ năng cơ bản như làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp thông thường,… đến những kỹ năng đòi hỏi khả năng tinh tế cao hơn như giải quyết vấn đề, giải quyết những tình huống đột xuốt, hay ngoại giao đàm phán,…

Những bài học về kĩ năng mềm

Cơ hội tìm việc làm thời gian sau

Không chỉ là tìm việc làm thêm như trước đây nữa, mà là tìm một việc làm phù hợp để bạn gắn bó có thể là cả đời. Qua quá trình thực tập với những bài học đã học được và những mối quan hệ sẽ tạo cho bạn rất nhiều cơ hội tìm đến những công ti, tập đoàn, doanh nghiệp thời gian sau. Ví dụ sinh viên thực tập của các ngành Việt Nam Học hay Báo chí trong quá trình thực tập trong các tòa soạn có nhiều tiến bộ sau khi ra trường sẽ có nhiều cơ hội để xin việc trong những báo này.

Cơ hội tìm việc làm sau này

Mỗi bài học nhận được từ quá trình thực tập là một từng trải quý báu chuẩn bị cho sự phát triển nghề nghiệp thời gian sau. Để hoàn thành tốt quá trình thực tập, xung quanh những kiến thức trên ghế nhà trường mỗi chúng ta phải luôn tự tìm tòi hỏi học hỏi, trau dồi hơn nữa trong quá trình thực tập trong thực tế. Đừng tiêu hao thời gian thực tập bởi mỗi ngày nó sẽ dạy bạn một bài học, một từng trải trong thực tế, trong trái đất cũng như trong việc làm.

mẫu cv xin việc

');
$('#js_share').append("");

else box_cv.addClass('hidden');
);
$('.close_banner_cv').click(function()$('.box_banner_cv').addClass('hidden none'));
$('.bottom_bot_dt .button').click(function()
e=$(this);
target=e.parent().prev();
fa=e.find('.fa');
if(!target.hasClass('full'))
target.addClass('full');
e.attr('src','/images/dropup_blog.svg');

else
target.removeClass('full');
e.attr('src',"https://centralreadingmosque.com/images/dropdown_blog.svg");

offset=target.parent().offset().top - 25;
$('html,body').animate(scrollTop:offset,1000)
);
$('a[href$=".docx"]').html('Tải xuống ngay.docx').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".doc"]').html('Tải xuống ngay.doc').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".pdf"]').html('Tải xuống ngay.pdf').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".xlsx"]').html('Tải xuống ngay.xlsx').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".xls"]').html('Tải xuống ngay.xls').addClass('download_365').attr('rel','nofollow');
$('a[href$=".rar"]').html('Tải xuống ngay.rar').addClass('download_365').attr("download", "");
$('a[href$=".zip"]').html('Tải xuống ngay.zip').addClass('download_365').attr("download", "");
});

Từ khoá liên quan về chủ đề 5 bài học từng trải sau khi đi thực tập

#bài #học #kinh #nghiệm #sau #khi #đi #thực #tập.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề 5 bài học từng trải sau khi đi thực tập rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người mua đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: 5 bài học từng trải sau khi đi thực tập

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn