[Giới Thiệu] Cập nhật ngay báo cáo thử việc nhân viên kinh doanh chuẩn form 2021

Cập nhật: 15/09/2021 Lượt xem: 20 Views

Bạn đang tìm hiểu giải thích về vấn đề Cập nhật ngay báo cáo thử việc nhân viên kinh doanh chuẩn form? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

1. Báo cáo thử việc nhân viên kinh doanh

Sau khi trải qua các quy trình như nộp đơn, ứng tuyển, phỏng vấn, trong trường hợp bạn được nhận vào làm vị trí nhân viên kinh doanh thì chắc chắn rằng bạn sẽ không thể bỏ qua quy trình thử việc. Kết thúc chương trình là lúc báo cáo thử việc phát huy tác dụng. Tuy nhiên báo cáo thử việc là gì? 

Báo cáo thử việc nhân viên kinh doanh
Báo cáo thử việc nhân viên kinh doanh 

báo cáo thử việc là văn bản, một bảng biểu có tác dụng liệt kê và mô tả, đưa ra lời nhận xét của nhân viên trong thời gian thực hiện quy trình thử việc tại cơ quan/doanh nghiệp. Báo cáo thử việc của nhân viên sẽ được lưu trữ lại và đi kèm với hồ sơ của nhân viên thử việc, thông qua đó có thể mô tả xem có thể ký kết hợp đồng chính thức với nhân viên hay không. 

riêng biệt với làm việc nhân viên kinh doanh, phòng kinh doanh là một trong những phòng trọng yếu nhất đối với một doanh nghiệp, và riêng biệt rằng không một doanh nghiệp nào muốn tuyển dụng những ứng viên trong thời gian thử việc có biểu hiện quá kém và không biết phải làm gì. Vậy nên báo cáo thử việc nhân viên kinh doanh là vô cùng trọng yếu và phải được mô tả một cách chính xác và chu đáo. 

Tuy nhiên để có thể bước vào vòng thử việc thì thử dùng của bạn cũng không phải ít thế nhưng để viết một bản mô tả quá trình thử việc cũng có thể dễ làm bạn bị bỡ ngỡ bởi bạn không biết viết như thế nào cho hiệu quả, không biết làm sao để phản ánh xác thực nhất những việc mình làm trong thời gian qua. 

Nếu như bạn đang gặp phải trường hợp như vậy thì ngay dưới đây, centralreadingmosque.com sẽ hướng dẫn ngay cho bạn cách viết một bản báo cáo thử việc nhân viên kinh doanh. 

2. Hướng dẫn viết báo cáo thử việc nhân viên kinh doanh 

Không khó để có thể viết được một bản báo cáo thử việc tuy nhiên đối với báo cáo thử việc nhân viên kinh doanh thì còn phải đảm bảo được tính chính xác của văn bản cung cấp. Các hai mẫu báo cáo thử việc được sử dụng nhiều nhất và phổ biến nhất mà bạn có thể trực tiếp tham khảo

2.1. Các mẫu báo cáo thử việc 

Mẫu 1: 

Mẫu báo cáo thử việc
Mẫu báo cáo thử việc

Mẫu 2: 

Mẫu báo cáo thử việc
Mẫu báo cáo thử việc

2.2. Hướng dẫn viết nội dung chính của bản báo cáo 

Để giải quyết vấn đề làm thế nào để có thể viết những nội dung chính của bản báo cáo thử việc nhân viên kinh doanh mà lại thu hút được ánh nhìn của các nhà tuyển dụng? Thì câu hỏi nằm ngay tại những phân mục dưới đây. Thông qua đặc thù làm việc, centralreadingmosque.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin trọng yếu có thể ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng để bạn có thể viết thành công một bản báo cáo thử việc hoàn chỉnh. 

Xem thêm: Cách tính lương thử việc

2.2.1. Viết thông tin cá nhân

Viết thông tin cá nhân
Viết thông tin cá nhân

thứ 1 phải nói đến thông tin các nhân. Bạn phải điền đầy đủ các thông tin cần thiết như:

 • Họ tên 
 • Ngày tháng năm sinh 
 • Thời gian thử việc từ … đến … 
 • Vị trí / chức danh thử việc 
 • Người hướng dẫn 

Những thông tin này cần được ghi chính xác để tránh gây nhầm lẫn gây ra hậu quả khó khăn về sau. Những thông tin này cần phải đúng với những thông tin đi kèm trong bộ hồ sơ của bạn bởi. Bản báo cáo và hồ sơ xin việc và được lưu trữ lại cho đến khi bạn không còn làm việc ở nhà hàng nữa, điều này để khẳng định rằng bạn là người tham gia phỏng vấn và cũng là người trực tiếp thực hiện quá trình thử việc. 

Xem thêm: Kế hoạch cá nhân của nhân viên kinh doanh

2.2.2. làm việc được giao trong quá trình thử việc 

Công việc được giao trong quá trình thử việc
làm việc được giao trong quá trình thử việc 

Tại mục được giao trong quá trình thử việc, riêng biệt là đứng trong vai trò là nhân viên kinh doanh thì bạn cần phải nêu được những làm việc đặc thù và trọng yếu mà bạn đã làm, cần phải liệt kê đầy đủ những phần việc đã giao. 

Nếu bạn lựa chọn báo cáo thử việc có bảng biểu thì bạn cần phải ghi rõ làm việc được giao, người giao việc, thời gian yêu cầu hoàn thành làm việc, kết quả làm việc và phần ghi chú nếu cần. 

Đồng thời nếu khi bạn lựa chọn bản báo cáo không có bảng biểu thì bạn chỉ nên gạch đầu dòng các làm việc chính và trọng yếu mà bạn được giao ví dụ như 

 • Tư vấn sản phẩm, dịch vụ 
 • Tiếp cận khách hàng và ký kết hợp đồng với khách hàng 
 • Đàm phán và thỏa thuận hợp đồng 
 • Báo cáo doanh thu, kiểm kê hóa đơn và hàng hóa…

Quy tắc ngầm trong các doanh nghiệp tại vị trí nhân viên kinh doanh đó là những người hướng dẫn sẽ không cầm tay chỉ việc quá nhiều. Và điều bạn phải tự nhận thức ra đó là những làm việc mà họ không chỉ dạy bạn, người tuyển dụng sẽ đánh một điểm tích cực nếu bạn nhìn thấy và thực hiện được các nhiệm vụ đó. Và trong bảo báo cáo sẽ có riêng một mục cho phép bạn ghi lại những điều đó, ngay dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách ăn điểm để bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé. 

2.2.3. Kết quả hoàn thành 

Kết quả hoàn thành
Kết quả hoàn thành 

Đối với phần mục này bạn cũng cần phải nêu ra một số các nhiệm vụ bạn đã làm chứ không phải là những nhiệm vụ mà bạn được giao. Bạn nên tránh nhầm lẫn giữa 2 phân việc này.
Thông thường những người có nhiệm vụ hướng dẫn nhân viên thử việc sẽ giao cho bạn những làm việc chính như Giới thiệu, quảng cáo và bán sản phẩm, dịch vụ, thiết lập và duy trì các mối quan hệ kinh doanh và tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng… Còn phần việc mà bạn đã hoàn thành có thể là những nhiệm vụ ngoài KPI, những việc như chăm sóc khách hàng, giải đáp các thắc mắc về sản phẩm… Mặc dù đây là nhiệm vụ mà nhân viên kinh doanh thường kiêm luôn, thế nhưng phân việc chỉ giới hạn lại ở mức độ nhất định 

riêng biệt nếu như bạn thực hiện thêm làm việc tiếp cận khách hàng và ký kết hợp đồng với khách hàng thì bạn nên ghi ngày vào mục kết quả hoàn thành. Bởi vì đây chính là phần ăn điểm của bạn trong mắt các nhà tuyển dụng. Bởi lẽ đặc điểm và cũng là đặc thù của nhân viên kinh doanh đó là không đợi khách hàng đến, không ngồi yên một chỗ chờ đợi vận may gõ cửa mà phải luôn chủ động tìm kiếm khách hàng. Một điểm cộng nữa dành cho bạn đó chính là việc bạn chủ động tiếp cận khách hàng, tìm hiểu phân khúc thị trường sẽ giúp cho việc tránh được việc mất khách hàng và mất của cả thị phần của nhà hàng trên thị trường khó khăn, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Chính vì điều đó mà các nhà tuyển dụng thường khá chú tâm vào việc nhân viên thử việc có biết cách làm việc hay không và có tâm huyết thực sự trong nghề hay không. 

Tóm lại dựa vào phân mục này, điểm cộng dành cho bạn hơn các ứng viên khác là rất nhiều nếu như bạn biết cách đưa những thông tin qua trọng vào bản báo cáo. Người mô tả sẽ có thể nhận biết được rằng bạn có phải là một người nhanh nhẹn, tâm huyết trong làm việc hay không và bạn có thích hợp với làm việc này hay không. 

2.2.4. Tự mô tả – mong muốn sau quá trình thử việc 

Tự đánh giá - mong muốn sau quá trình thử việc
Tự mô tả – mong muốn sau quá trình thử việc 

Ngoài ra, phần tự mô tả bản thân cũng chính là phần bạn có thể tự làm nổi bật thành tích của mình tuy nhiên lại không được quá phô trương gây mất thiện cảm. Đồng thời bạn có thể thể hiện sự cầu tiến của mình với làm việc kinh doanh của doanh nghiệp có thể hướng đến các mục tiêu trong tương lai gần và tương lai xa. 

riêng biệt ở phần này là bạn không nên sử dụng văn phòng quá phô trương. Bạn có thể tham khảo phần viết như:

Sau khi làm các làm việc được giao với vai trò là nhân viên kinh doanh, bản thân đã học được thêm nhiều kỹ năng trọng yếu trong việc đàm phán và thuyết phục khách hàng, “va chạm” tình huống đàm phán trong kinh doanh thực tế. Đồng thời đã có được một vài thành công trong việc ký kết một số hợp đồng. Việc này giúp tôi định hướng được cho mình về mục tiêu gần đó là thực hiện, hoàn thành tốt hơn trong các làm việc được giao để có thể trau dồi thử dùng cho mình để có thể tiến đến mục tiêu xa hơn đó là ký kết được các hợp đồng trọng yếu và có sức ảnh hưởng. 

Đặc thù của phần nội dung này đó là bạn phải nêu ra được nhờ có những làm việc đó mà bạn nhận được điều gì và bạn mong muốn điều gì trong tương lai. Một người có ý chí tiến thủ và biết việc sẽ biết rút ra cho mình những bài học và thông qua những bài học đó để nâng cao, hoàn thiện bản thân. 

Tìm việc làm trợ lý giám đốc kinh doanh

3. Những lưu ý riêng biệt khi viết báo cáo thử việc nhân viên kinh doanh

Những lưu ý đặc biệt khi viết báo cáo thử việc nhân viên kinh doanh
Những lưu ý riêng biệt khi viết báo cáo thử việc nhân viên kinh doanh 
 • Trước hết, báo cáo thử việc là một văn bản phải đảm bảo chính xác độ sát thực, đồng thời phải sử dụng những văn phong chuẩn mực. Mỗi nội dung chỉ nên viết tóm tắt nhưng không rõ nghĩa, đúng trọng tâm, việc này nhằm tránh gây lan man, dài dòng dẫn đến việc viết thiếu ý và bỏ qua những việc trọng yếu. 
 • Sau khi đã hoàn thành xong bản báo cáo thử việc, bạn phải đưa cho người hướng dẫn của bạn ký và đưa ra nhận xét. Đây cũng là một trong những tiêu chí trọng yếu để các nhà tuyển dụng chuyển tiếp hồ sơ của bạn tới giám đốc nhà hàng, ra quyết định ký hợp đồng lao động với bạn. 
 • riêng biệt mục nguyện vọng và thể hiện mong muốn sau khi thử việc rất trọng yếu. Bởi những tâm tư nguyện vọng của bạn sẽ thể hiện việc bạn có chịu cam kết, có tâm huyết với vị trí trong làm việc, có tâm huyết cùng nhà hàng song hành tiến bước hay không. 
 • Ngoài ra nếu như bạn tự tin có những phương án mới mẻ thì bạn cũng đừng ngần ngại sáng tạo nhưng không lan man để có thể khẳng định bản thân mình với nhà tuyển dụng ngay nhé. 
 • Báo cáo thử việc nhân viên kinh doanh cần phải được đảm bảo về mặt hình thức. Bạn có thể chủ động soạn cho mình một bản báo cáo riêng hoặc cũng có thể tham khảo các bản báo cáo trên mạng. Tuy nhiên sẽ có những nguồn không chính thống và yêu cầu bạn phải làm những thủ tục lằng nhằng mới có thể download được báo cáo. thường thì sẽ rất khó khăn nếu như bạn không thể tìm thấy nơi cung cấp cho bạn các file word để có thể chủ động điền ngày. Chính vì điều này, bạn nên tìm kiểu về kết cấu chung của bản cáo cáo để có thể giúp cho việc download không bị nhầm lẫn và ảnh hưởng đến kết quả ứng tuyển của bạn. 

Địa chỉ cung cấp file word của báo cáo thử việc

Bạn có thể tham khảo một số nguồn như centralreadingmosque.com để có thể cập nhật ngay các mẫu báo cáo thử việc mới nhất, chuẩn form nhất và phù hợp với đặc thù làm việc nhất.

Trên đây là những thông tin trọng yếu để giúp bạn có thể viết được báo cáo thử việc nhân viên kinh doanh. Mong rằng centralreadingmosque.com đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn có thể hoàn thiện ngay bộ hồ sơ của mình để có thể thành công ký kết hợp đồng chính thức.

Từ khoá liên quan về chủ kể nhật ngay báo cáo thử việc nhân viên kinh doanh chuẩn form

#Cập #nhật #ngay #báo #cáo #thử #việc #nhân #viên #kinh #doanh #chuẩn #form.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ kể nhật ngay báo cáo thử việc nhân viên kinh doanh chuẩn form rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người tiêu dùng đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Cập nhật ngay báo cáo thử việc nhân viên kinh doanh chuẩn form

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.