Bài dự thi đại sứ văn hóa đọc 2019 đề 2

Cập nhật: 06/01/2023 Lượt xem: 5 Views

Đại sứ văn hóa đọc thủ đô hiện nay đề 2

1. Câu hỏi dự thi Đại sứ văn hóa đọc thủ đô hiện nay đề 22. Bài dự thi Đại sứ văn hóa đọc hiện nay đề 21. Câu 1: sáng tác tác phẩm, bài thơ nhằm khích lệ mọi người đọc sách.2. Câu 2: Nếu được chọn làm đại sứ văn hóa đọc em sẽ:3. Một số biện pháp giúp trẻ em đọc sách nhiều hơn
Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc thủ đô hiện nay được phát động tuyên truyền rộng rãi trong học đường với cơ cấu bài dự thi bao gồm 3 đề riêng biệt. người mua có thể chọn 1 đề thi Đại sứ văn hóa đọc hiện nay để làm bài dự thi.

Bạn đang xem: Bài dự thi đại sứ văn hóa đọc 2019 đề 2

Dưới đây là câu hỏi dự thi Đại sứ văn hóa đọc thủ đô hiện nay đề số 2 và gợi ý làm bài dự thi Đại sứ văn hóa đọc, người mua có thể tham khảo và sử dụng để làm tư liệu viết bài.

1. Câu hỏi dự thi Đại sứ văn hóa đọc thủ đô hiện nay đề 2

Câu 1: Sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách (Khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa)Câu 2: Nếu được chọn làm Đại sứ văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích người mua và mọi người đọc sách nhiều hơn.Lưu ý: Đề thi Đại sứ văn hóa đọc hiện nay vẫn giữ nguyên so với đề hiện nay.

2. Bài dự thi Đại sứ văn hóa đọc hiện nay đề 2

1. Câu 1: sáng tác tác phẩm, bài thơ nhằm khích lệ mọi người đọc sách.

Dưới đây là một số bài thơ hay về đọc sách autocadtfesvb.com đã sưu tầm, người mua có thể tham khảo để lấy ý tưởng viết bài.Đọc SáchMiệt mài từng chữ tới từng chươngMỗi trang mỗi chữ mỗi tình ýMỗi nghĩa mỗi câu mỗi vấn vươngĐọc trước ra sau thật tỉ mỉĐọc trên xuống dưới chớ ương ươngĐọc xong ôm sách vào lòng xiếtTrong giấc mộng vàng gặp bạn đường
Bài 2Đọc sách có thể không giàu, nhưng không đọc chắc nghèoBạn cô đơn ư, mọi cuốn sách đều sẵn sàng kết thân với bạnĐể mai đọc ư? Thứ 2,3,4,5,6,7 chủ nhật. Đâu có thứ nào gọi là thứ maiCó một tội còn đáng trách hơn cả đốt sách, đó là không đọc chúngNhà có thể không có cửa sổ nhưng phải có sáchViệc đọc rất rất cần thiết. Nếu bạn biết cách đọc cả thế giới sẽ mở ra cho bạnĐọc sách hay cũng tương đương trò chuyện với cả một bộ óc tuyệt vời nhất của những thế kỷ đã trôi quaSưu tầmBài 3Mở trang sách lòng đầy rạo rựcNúi sông, đất trời, lịch sử, văn minhBao tri thức gói gọn trong tim mìnhNuôi dưỡng tâm hồn rọi sáng ánh bình minhLúc mệt mỏi, chán chường, hay thất vọngLật trang sách, bạn sẽ thấy yêu đờiLời chia sẻ, động viên nơi dòng chữSẽ thấy lòng mình đầy nhẹ nhõm, an yênNhững khi vui, hứng khởi không muộn phiềnLật trang sách, bạn thấy lòng lắng lạiÔi! Bao mảnh đời ngoài kia đầy ngang tráiThương cảm, xót xa nhiều hãy mạnh mẽ vượt qua.Trang sách nhỏ nhưng lớn lao tình ýHãy cho sách những tình cảm yêu thươngTrân trọng sách như người thân bè bạnTrên mọi nẻo đường, tay- cuốn sách mang theo.Đọc sáchChế lan ViênTa nằm đọc sách trong vườn chuốiChim khách trên nhành hót líu lo
Gió bay rầm rộ không ra lốiHoa tàn luống cuống chẳng nên thơTrời xanh ới hỡi! xanh khôn nóiHồn tôi muốn hiểu chẳng cùng cho!Có cánh chim gì bay chới vớiChết rồi! Nó lạc giữa Hư Vô!Kìa kìa nắng nở hoa muôn sắcTrên những tầu tiêu rợn ý trinhKìa kìa, nắng bọc muôn hình xácNhững nét thơ tràn cổ sách xinhSách, tâm sự một người bạnTôi là sách, sách chính là tôi đâyCả cuộc đời tôi làm bạn với mọi ngườiTôi nắm trong tay vô vàn điều mới lạNếu bạn tò mò, chẳng ngại rằng kêu ca.Tôi biết trọn trái đất này xung quanhTạo hóa thiên nhiên rất ư là trong lànhNúi cao đồng bằng, đất ngay lập tức hay biển cảVẻ đẹp đất trời toát một màu xanhTôi giúp bạn trau dồi vốn sáng tạoKhoa học, kĩ thuật chẳng ngại gì lao đaoLắp ráp, phát minh ưa thích cùng công nghiệp
Cùng chung cống hiến trọn một trái tim.Tôi xoa dịu mọi tâm hồn chớm nởLắng đọng lại suy nghĩ tưởng như mơCuộc sống kia tưởng chừng là vô vọngCho tôi xin chút hy vọng của chờ trông.Tôi lưu giữ trang sử của cách mạngKhói lửa mù, đắng lòng nhói tâm canBom giật,đạn rung, ăn mòn cả xương máuVẹn toàn độc lập, xóa mờ những thương đau.Mọi lĩnh vực tôi được rèn dũa thông suốtTôi sinh ra để làm đẹp cuộc đời nàyLàm bạn với người như món đồ hữu dụngTôi có trái tim, một trái tim biết yêu thươngNếu bạn vuiTôi chúc bạn vững tin trong cuộc sốngNếu bạn khócHãy quay lại mà tìm đọc đến tôiNếu khó khănTôi chắc chắn sẽ giải đáp giúp cho bạnHãy tin rằngTôi mãi là một người bạn thủy chung.

Xem thêm: Dich Vụ Làm Thẻ Apec Tại Tphcm, Làm Thẻ Apec

2. Nếu được chọn làm Đại sứ văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích người mua và mọi người đọc sách nhiều hơn.

Nếu như em được chọn trở thành Đại sứ văn hóa đọc, trong khả năng của mình, em sẽ tìm mọi cách hết sức để thực hiện những biện pháp thiết thực, phù hợp nhất để khuyến khích và lan truyền văn hóa đọc trong trường học. Việc quyên góp sách từ thiện cho các vùng trung du miền núi và xây dựng lên những thư viện đọc sách nhỏ nhằm hoàn thành nhu cầu đọc sách của mọi người để ai cũng có cơ hội đến gần hơn với sách là điều hết sức cần thiết. Em mơ ước có thể mở câu lạc bộ đọc sách, nhằm khuyến khích, gắn kết những người yêu sách đặc trưng là người mua trẻ và giúp cho sách đến gần hơn nữa với con người.Ở trường, em có thể vận động các thầy cô giáo, bạn bè quyên góp, ủng hộ và kết hợp với Thư viện Nhà trường để tổ chức một buổi hội chợ sách quy mô nhỏ, nơi người mua có thể mua bán giá cả hợp túi tiền học sinh, hoặc trao đổi sách cũ với người mua khác, để mọi học sinh trong trường có cơ hội đọc nhiều cuốn sách, để những cuốn sách em đã đọc và rất tâm đắc có thể đến tay nhiều người. Và em dự định cùng những bạn mê đọc sách sẽ làm một buổi triển lãm về một số bộ sách, trưng bày, giới thiệu về những cuốn sách nổi tiếng, trích dẫn các đoạn văn hay, thông tin thú vị trong sách nhằm tạo ra sự hứng thú tìm hiểu đối với người mua. Những thông tin về các buổi trao đổi tập hợp sẽ được phổ biến rộng rãi trên trang web và fanpage trường, trên Thư viện điện tử để tạo ra một diễn đàn đọc sạch thật ý nghĩa. Để làm được điều ấy, em rất cần sự ủng hộ và giúp đỡ của tất cả mọi người. “Hãy thay đổi nhận thức hôm nay, tôi làm được và bạn cũng thế!”
Ở mỗi lớp học, em thấy đều có một chiếc tủ nhỏ để đồ dùng học tập, dụng cụ thể thao, báo Đội, một số quyển sách và từ điển cần thiết cho việc học. Em muốn lấp đầy tủ sách ấy bằng việc mỗi thành viên trong lớp đóng góp một đầu sách. Trong vòng một học kì hoặc một năm học, tất cả người mua trong lớp đều có thể đọc đủ số đầu sách này trước khi cuốn sách trở về với chủ. Thời gian tiếp theo, hoạt động này sẽ được duy trì với việc mỗi bạn đóng góp một cuốn sách khác. Để khuyến khích học sinh trong lớp đọc sách, người mua có thể viết bài giới thiệu và nhận nhuận bút cho trang viết học trò của trường, các thầy cô chủ nhiệm cũng có thể cho điểm khuyến khích hoặc tổ chức các buổi thảo luận về nội dung sách trong giờ sinh hoạt lớp. Làm được việc ấy, việc đọc sách sẽ trở thành thói quen, rồi sẽ trở thành niềm vui chung của nhiều bạn học sinh.

3. Nếu được chọn làm đại sứ văn hóa đọc em sẽ:

Vận động người thân trong gia đình làm thẻ thư viện mượn sách đọc trong thời gian nhàn rỗi.Tìm đọc những cuốn sách hay có tại thư viện trường sau đó giới thiệu cho bạn bè cùng đọc.Rủ người mua thường xuyên đến thư viện tìm sách đọc.Tích cực tham gia các hoạt động đọc sách báo do nhà trường tổ chức như ngày hội đọc sách, cuộc thi kể chuyện theo sách.Cùng người mua thường xuyên đến nơi nhiều sách để mua hay mượn về đọc như đến thư viện trường, các nhà sách trên địa bàn.Giúp cô thư viện trường hướng dẫn người mua tìm sách đọc, giữ gìn bảo quản sách và sắp xếp lại sách ở thư viện trường.Tìm đọc những cuốn sách mới, những câu chuyện hay trong sách để kể lại cho người mua.Giúp cô thư viện trường trưng bày sách, giới thiệu những cuốn sách mới, trang trí làm mới, làm đẹp thư viện để thu hút người mua đến đọc sách nhiều hơn.

4. Một số biện pháp giúp trẻ em đọc sách nhiều hơn

1. Đưa trẻ đến các thư việnKhi trẻ được đưa đến các thư viện và gặp các thủ thư, nhân viên thư viện trẻ sẽ được tiếp xúc với môi trường sách vở thực sự. Trong chuyến tham quan này các giáo viên và thủ thư sẽ chỉ cho trẻ các cuốn sách hấp dẫn, chỉ cho trẻ cách sắp xếp các cuốn sách và làm như thế nào để chọn được các cuốn sách hay.2. Chia sẻ kế hoạch đọc sách với trẻTrẻ cần một hình mẫu để hiểu cách lập kế hoạch cho việc đọc. Phụ huynh có thể cho trẻ xem kế hoạch đọc sách trong hè của mình và chia sẻ những gì bạn nghĩ sau khi đọc xong một cuốn sách. Điều đó sẽ khiến cho trẻ nghĩ về việc đọc của chúng.

Xem thêm: Cách Làm Giáo Án Điện Tử Powerpoint 2016 Cho Người Mới Bắt Đầu

3. Chỉ ra cho trẻ làm thế nào để lập kế hoạch khi đọc sáchPhụ huynh khuyến khích con nói về kế hoạch cho gia đình cho kì nghỉ hè: khi nào con ở nhà? khi nào con đi chơi? khi nào con đến thăm họ hàng? khi nào con đi du lịch?… Khi trẻ được tự mình lập kế hoạch, chúng sẽ có trách nhiệm hơn đối với thời khóa biểu mà chúng đặt ra. Và việc làm của phụ huynh chỉ là nhắc con bổ sung thêm thời gian đọc sách và giám sát.
Bài dự thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn, viết về Lê Văn Tám Bài mẫu viết về Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn Bài dự thi cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc hiện nay Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc thủ đô Bài dự thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn Vừ A Dính Hướng dẫn làm bài dự thi tìm hiểu về anh hùng liệt sỹ Vừ A Dính Bài dự thi những tấm gương tâm huyết sáng tạo học theo lời Bác hiện nay Mẫu bài viết về tấm gương tâm huyết sáng tạo học theo lời Bác Bài dự thi: “Viết về một cuốn sách mà em yêu thích nhất” Mẫu bài viết về cuốn sách tôi yêu

*

Bài dự thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn viết về Lý Tự Trọng Bài mẫu Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn Bài dự thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn, viết về Kim Đồng Bài viết về anh hùng tuổi nhỏ chí lớn Kim Đồng Bài dự thi viết Tấm gương nhà giáo thủ đô tiêu biểu 2019 Mẫu bài dự thi Tấm gương nhà giáo thủ đô tiêu biểu

Chuyên mục: kiến thức


Từ khoá liên quan về chủ đề Bài dự thi đại sứ văn hóa đọc 2019 đề 2

#Bài #dự #thi #đại #sứ #văn #hóa #đọc #đề.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Centralreadingmosque

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Bài dự thi đại sứ văn hóa đọc 2019 đề 2 rồi nhé. Hãy cùng Centralreadingmosque đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người mua đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Bài dự thi đại sứ văn hóa đọc 2019 đề 2

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn